Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt” trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem : Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt

Video Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Gía Mèo Sphynx

Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt 1

1. Chi phí nhân giống

Nhân giống các giống mèo kỳ lạ như sphynxes là một trách nhiệm tài chính lớn. Phải mất rất nhiều công sức để nhân giống chúng vì chúng cần được chăm sóc đặc biệt hơn so với các giống mèo khác.

,Xét nghiệm máu, sàng lọc, vật tư và chăm sóc thú y ban đầu thường tiêu tốn rất nhiều tiền của các nhà lai tạo sphynx . Chi phí cho các xét nghiệm y tế ban đầu cùng với dinh dưỡng và các nhu cầu cơ bản của họ đều có thể tăng lên khá nhanh.

2. Chất lượng mèo

Nói một cách đơn giản, mèo show( dùng để đi thi ) chất chẳng khác nào hoa hậu, người mẫu của thế giới loài mèo . Mặt khác, sphynxes để nuôi thường không đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí đã nêu.

Không có gì sai với những con mèo này, ngoại trừ thực tế là chúng thiếu hoàn hảo, về mặt thẩm mỹ và tính khí.

3. Giới tính

Giống như bất kỳ giống mèo thuần chủng nào khác, mèo cái chưa rụng lông đắt hơn nhiều so với mèo đực vì chúng có khả năng sinh sản . Tuy nhiên, thực sự không có nhiều khác biệt về giá nếu một con sphynx cái đã bị triệt sản.

Xem thêm : Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới

Tại sao mèo Sphynx lại mắc ?

Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt 3

1. MÈO SPHYNX YÊU CẦU QUÉT HCM HÀNG NĂM.

Mèo Sphynx dễ mắc bệnh cơ tim phì đại ở mèo hay còn gọi là HCM, đây là một bệnh tim di truyền. Điều này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong suốt cuộc đời của họ, vì vậy họ cần được quét tim HCM thường xuyên.

Phát hiện càng sớm, mèo của bạn càng có thể được dùng thuốc sớm và làm chậm quá trình tiến triển của nó.

2. MÈO SPHYNX CẦN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHẤT LƯỢNG CAO.

Mèo Sphynx cần chăm sóc rất cao khi nói đến thức ăn. Chúng có quá trình trao đổi chất cực nhanh, vì vậy chúng sẽ cần nhiều thức ăn hơn những con mèo bình thường.

Chúng cũng dễ mắc bệnh viêm ruột, chảy nước mắt và nhiễm trùng da, vì vậy cần phải bổ sung cho chúng chế độ ăn uống đủ chất để ngăn ngừa bùng phát.

Rất nên cho chúng ăn chế độ ăn thô hoặc thức ăn chuyên dụng cho mèo.

3. MÈO SPHYNX CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC ĐẶC BIỆT CHO LÀN DA CỦA CHÚNG.

Nếu bạn nghĩ rằng những con mèo có vẻ ngoài đặc biệt này siêu sạch sẽ vì chúng không có lông, hãy nghĩ lại. Mèo Sphynx có thể tạo thành một lớp màng nhờn trên khắp cơ thể, điều đó có nghĩa là bạn cần tắm cho chúng thường xuyên hơn bằng xà phòng có công thức đặc biệt.

Nếu bạn không tắm cho chúng thường xuyên, chúng sẽ bốc mùi và để lại vết dầu loang khắp nơi của bạn—giường, quần áo, bàn, quầy, sàn nhà, ghế sô pha. Mọi nơi.

Ngoài ra, da của chúng cũng nhạy cảm hơn so với những con mèo khác và cần được chăm sóc đặc biệt. Vì chúng không có lông để bảo vệ da nên chúng có nguy cơ cao bị trầy xước, vết cắt, cháy nắng và kích ứng da.

Xem thêm : Cách Chọn Sữa Tắm Cho Mèo Không Lông (Sphynx)

4. MÈO SPHYNX CẦN ĐƯỢC CHÚ Ý LIÊN TỤC.

Vì chúng có tính cách hướng ngoại nên họ có xu hướng trở nên rất tăng động. Họ có xu hướng khao khát được chú ý nhiều và dễ bị lo lắng về khi xa cách với chủ Điều này có nghĩa là bạn không thể để chúng ở nhà một mình, nếu không, chúng sẽ phát triển các vấn đề về hành vi của mình.

5. MÈO SPHYNX CẦN ĐƯỢC SƯỞI ẤM LIÊN TỤC.

Mèo Sphynx cần được sưởi ấm mọi lúc, vì vậy có thể cần phải bật máy sưởi ngay cả khi bạn không ở nhà, đặc biệt là trong những tháng mùa đông lạnh giá — bạn có thể tưởng tượng hóa đơn tiền điện của mình!

Lý tưởng nhất là nhiệt độ trong nhà của bạn chỉ nên ở khoảng 68 °F đến 77 °F (20 °C đến 25 °C).

Bất cứ thứ gì thấp hơn mức đó có thể gây cảm lạnh và các bệnh khác. Mặt khác, tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể gây say nắng, vì vậy điều quan trọng là phải lưu ý đến sự thay đổi của các mùa và nhiệt độ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết liệu Sphynx có phải là giống mèo phù hợp với mình hay không, thì đây là điều tôi phải nói— với những yêu cầu về thể chất, tình cảm và tài chính của loài mèo này, bạn phải thực sự quan tâm đến nó, nếu không, việc sở hữu một con sẽ chỉ là một vấn đề đau đầu lớn đối với bạn.

Xem thêm : Mèo Sphynx Tai Xoắn: Tổng Quan, Giá Bán Và Cách Chăm Sóc

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt”

Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt 5

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” Tại Sao Mèo Ai Cập Lại Đắt” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*