Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal” trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM: 

Video hướng dẫn chi tiết cách làm thức ăn cho mèo Bengal

Giới thiệu Mèo Bengal

Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal 1

Mèo Bengal là một giống mèo năng động và hoạt bát, đòi hỏi một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng để duy trì sức khỏe và sức sống của chúng. Nhu cầu ăn uống của nó điều quan trọng là phải hiểu những gì nó yêu cầu để đảm bảo nó vẫn khỏe mạnh và hạnh phúc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các yêu cầu cơ bản về chế độ ăn uống của mèo Bengal, các lựa chọn thức ăn được khuyến nghị, khuyến nghị cho ăn và các loại thức ăn nên tránh.

Mèo Bengal có ăn nhiều không?

Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal 3

Để bắt đầu cho mèo Bengal ăn, không có gì khác so với việc cho mèo nhà khác ăn. Tuy nhiên, bạn cần xem xét những thứ mà chúng thích và không thích, vì chúng có những thói quen đặc biệt. Mèo Bengal thường được biết đến là một loài mèo thông minh và nghịch ngợm hơn nhiều so với các loài mèo khác, nhưng nếu bạn nuôi chúng, bạn sẽ biết điều đó.

Bởi vì mèo Bengal có thể là loài hoạt động tích cực nhất trong tất cả các loài mèo, ngay cả khi chúng trưởng thành, chúng sẽ hoạt động nhiều hơn so với hầu hết các loài mèo khác. Vì chúng thường hoạt động mạnh mẽ, chúng có thể ăn nhiều hơn so với những con mèo nhà bình thường và thường cần được cho ăn nhiều hơn.

Hầu hết những chú mèo Bengal trưởng thành sẽ cần được cho ăn ít nhất một lon thức ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần quan tâm đến cân nặng của chúng. Điều quan trọng là để chúng vẫn khỏe mạnh, giữ được trọng lượng thích hợp và đủ chất dinh dưỡng. Không bao giờ để con mèo của bạn bị thừa cân.

Yêu cầu chế độ ăn uống cơ bản cho mèo Bengal

Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal 5

Mèo Bengal là loài ăn thịt bắt buộc, có nghĩa là chúng cần chế độ ăn giàu protein và ít carbohydrate để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Chế độ ăn uống của nó nên bao gồm chủ yếu các nguồn protein từ động vật, chẳng hạn như thịt gà, gà tây, thịt bò và cá. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng chế độ ăn uống của nó có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như axit béo Omega-3, taurine và Vitamin A.

Các lựa chọn thức ăn được đề xuất cho mèo Bengal

Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal 7

Tùy vào sở thích của mèo Bengals của bạn, hầu hết các loại thức ăn chất lượng tốt đều phù hợp với chúng. Khi mua thực phẩm cho chúng, hãy kiểm tra kỹ nhãn mác để đảm bảo các thành phần chính như thịt lợn, gà, bò… được liệt kê đầu tiên. Tránh mua thực phẩm có ngũ cốc là thành phần chính như ngô hoặc lúa mì.

Bạn sẽ phải mất một thời gian để tìm ra khẩu vị ưa thích của chú mèo Bengal và điều mà chúng thích, nhưng đừng bỏ cuộc. Cuối cùng, chúng sẽ trở lại và sớm hơn rất nhiều là vì chúng sẽ không thể tồn tại lâu một cách đói meo được, điều này là xác định.

Nếu bạn không muốn cho mèo Bengal của bạn ăn đồ ăn đóng hộp thì có thể cung cấp cho chúng thức ăn khô, nhưng thường thì chúng sẽ không thích thức ăn khác ngoài đó. Tuy nhiên, cách tốt để khiến chúng ăn thức ăn khô là thêm một ít thịt vào và trộn đều với thức ăn khô. Điều này sẽ khiến mèo Bengal của bạn hạnh phúc hơn rất nhiều. Cách tốt để thực hiện điều đó là trộn thức ăn khô với một ít thịt trong bữa ăn của bạn. Con mèo của bạn sẽ yêu bạn vì sự đối xử đặc biệt đó.

Nói một cách đơn giản, bạn có thể cho mèo Bengal ăn những loại thức ăn giống như những loài mèo khác, chỉ cần tăng số lượng thức ăn cho chúng.

Khuyến nghị về cách cho mèo Bengal ăn

Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal 9

Điều quan trọng là phải cho mèo Bengal ăn một lượng thức ăn thích hợp để duy trì cân nặng và sức khỏe của chúng. Lượng thức ăn mà mèo Bengal cần có thể thay đổi tùy theo độ tuổi, mức độ hoạt động và sức khỏe tổng thể của chúng. Nói chung, mèo trưởng thành cần khoảng 2-4 bữa ăn nhỏ mỗi ngày, trong khi mèo con có thể cần cho ăn thường xuyên hơn. Điều quan trọng là không cho mèo Bengal ăn quá nhiều vì chúng dễ bị béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Thức ăn cần tránh cho mèo Bengal ăn | Mèo Bengal ăn thức ăn của người được không?

Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal 11

Khi nói đến thức ăn cho người và mèo Bengal hoặc bất kỳ con mèo nào về vấn đề đó, có rất nhiều loại có thể cực kỳ không an toàn cho con mèo của bạn. Bạn có thể muốn lén đưa một miếng thức ăn yêu thích của bạn ra khỏi bàn và đưa vào miệng của mèo Bengal, bạn cần phải thông minh về điều đó trước khi thực hiện.

Khi nói đến chuyện ăn uống cho người và mèo Bengal hoặc bất kỳ loài mèo nào, có rất nhiều loại thức ăn không an toàn cho thú cưng của bạn. Trước khi cho mèo Bengal của bạn ăn miếng thức ăn yêu thích của bạn, bạn cần thông minh và hiểu rõ vấn đề này.

Khi cho ăn cho mèo Bengal của bạn, điều quan trọng cần ghi nhớ là dù chúng là loại thuần chủng hay không, chúng đều có nguồn gốc từ các loài động vật ăn thịt. Điều này đơn giản có nghĩa là bất kỳ loại thức ăn nào có nguồn gốc từ động vật đều có thể được ăn.

Tuy nhiên, một số loại thực phẩm thực vật có thể không phù hợp cho mèo ăn. Đây là lúc bạn cần thực sự cẩn thận khi cho ăn. Dưới đây là một số khái niệm tổng quát bạn có thể tuân thủ, nhưng hãy nhớ rằng chúng có thể không áp dụng cho tất cả các con mèo.

+ Thịt

Với một lượng nhỏ thịt, hầu hết các loại chúng ta ăn không gây hại cho mèo Bengal của bạn. Bạn có thể cho chúng ăn một chút ức gà, cá, gà tây, thịt gà hoặc bánh hamburger vì chúng sẽ rất thích và không gây hại cho chúng. Tuy nhiên, bạn cần tránh xa thịt ăn trưa và da của gà tây hoặc thịt gà, vì chúng chứa quá nhiều muối và chất béo sẽ gây hại cho sức khỏe của mèo.

+ Sữa

Chú mèo thường thích uống sữa, tuy nhiên không phải con mèo nào cũng có thể tiêu hóa được sữa vì khi trưởng thành chúng thường không dung nạp được đường lactose. Với nhiều con mèo, uống ít sữa không thường xuyên là không gây hại cho chúng.

Nếu bạn không biết chắc mèo Bengal của bạn có dung nạp lactose hay không, bạn có thể cho chúng uống một ít để kiểm tra. Nếu chúng bị tiêu chảy ngay sau đó, thì tốt nhất là bạn không nên cho chúng uống sữa, dù chúng thích uống hay không.

+ Dưa lưới

Có vẻ như rất nhiều con mèo thích loại trái cây này. Chúng rất tốt để cho mèo ăn, nhưng cần lưu ý rằng chúng có chứa nhiều đường và calo tự nhiên, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng ăn với lượng vừa phải. Đồng thời hãy chắc chắn loại bỏ hết hạt trước khi cho chúng ăn dưa.

+ Hành tây và tỏi

Bạn nên cố gắng không cho bất kỳ loại thực phẩm này vào chế độ ăn của mèo của bạn. Lý do là tất cả các loài mèo đều có tế bào máu rất nhạy cảm. Tỏi và hành tây chứa nhiều chất oxy hóa, có thể gây tổn thương cho tế bào. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm chứa nhiều hành hoặc tỏi cho mèo của bạn.

+ Nho

Mọi người đều hiểu rằng nho có thể gây nguy hiểm cho chó và có thể gây suy thận. Dù mèo không giống như chó, nhưng chúng cũng có quả thận dễ tổn thương, vì vậy mọi người lo sợ rằng nho cũng có thể gây hại tương tự cho mèo, do đó cần tránh xa nho.

+ Rau bina & Swiss Chard

Các loại rau này có lợi cho sức khỏe của con người, nhưng hoàn toàn không phù hợp với mèo Bengal của bạn. Chúng chứa nhiều axit oxalic, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo bằng cách tạo ra sỏi trong bàng quang và thận.

+ Rau diếp

Nếu mèo Bengal của bạn thích ăn rau diếp, hãy cho chúng ăn thoải mái. Các loại rau diếp hầu hết đều an toàn cho mèo ăn.

+ Kem

Dù sản phẩm này được làm từ sữa, nhưng chưa bao giờ xuất hiện bất kỳ dấu hiệu xấu nào sau khi một con mèo liếm kem. Vì vậy, bạn có thể thoải mái chia sẻ một hoặc hai lần liếm kem ốc quế của bạn với thú cưng lông lá của mình.

+ Sô cô la

Giống như chó, bạn nên tránh xa con mèo. Sô cô la có chứa các chất kích thích có thể gây hại và dẫn đến tử vong đối với một số người.

+ Thực phẩm an toàn khác

Dưới đây là một số loại thức ăn khác của con người mà nhiều con mèo có vẻ thích và chúng không gây hại, bao gồm cà chua, măng tây, bánh mì, kẹo cao su, táo, chuối, khoai lang, cà rốt và dưa giá. Chỉ cần nhớ rằng các thứ như kẹo cao su và trái cây có nhiều đường, vì vậy hãy đảm bảo không cho trẻ ăn quá nhiều những món này.

Kết luận

Tóm lại, cho mèo Bengal ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng. Chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm các nguồn protein từ động vật và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chế độ ăn uống của chúng có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như axit béo Omega-3, taurine và Vitamin A. Các lựa chọn thức ăn được đề xuất cho mèo Bengal bao gồm thức ăn ướt chất lượng cao hoặc thức ăn khô cho mèo, thức ăn thô và thức ăn tự chế biến. Điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​với một

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal “

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal “hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal “được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal ” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” Mèo Bengal Ăn Gì ? Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Bengal ” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*