Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn

5/5 - (2 bình chọn)

Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn” trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết đang hot:

Được biết đến như những chú gấu bông sống, mèo Anh lông ngắn là giống mèo lớn và thân thiện, dễ huấn luyện và chăm sóc. Chúng nổi tiếng với sức khỏe tuyệt vời và tuổi thọ khá cao.

Nếu được chăm sóc tốt và quan tâm nhiều, không có lý do gì để mèo Anh Lông Ngắn của bạn không sống đến tuổi trưởng thành và thậm chí lâu hơn nữa. Để đảm bảo mèo Anh lông ngắn của bạn sống lâu và hạnh phúc, bạn cần tìm hiểu về cách chăm sóc chúng cần ở mọi giai đoạn trong cuộc đời, từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Để giúp bạn trên hành trình của mình, dongvatmuonmau trình bày tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của Mèo Anh lông ngắn của bạn—từ lối sống đến chế độ ăn uống và những vấn đề sức khỏe thông thường của chúng .

Mục Lục Bài Viết

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu?

Trong thế giới thú cưng, mèo là loài có tuổi thọ cao nhất hiện nay. Vậy thì, bạn có biết mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu không? Các số liệu thống kê cho thấy, giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng trung bình sống từ 13 đến 15 năm tính theo tuổi người, tương đương với khoảng 60 – 70 tuổi của mèo.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt ghi nhận tuổi thọ của giống mèo này lên đến 28 năm tuổi người, tương đương hơn 140 năm tuổi mèo.

So sánh với các loài mèo khác, chú mèo Anh lông ngắn có tuổi thọ cao hơn nhờ vào việc thừa hưởng các đặc điểm thuộc tính của giống mèo Anh thuần chủng. Thường thì, khi một con mèo được ghi nhận là “giai đoạn già” bắt đầu từ 7 năm, tương đương với 30-35 năm đối với con mèo.

Từ thời điểm này trở đi, mèo sẽ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thay đổi một số thói quen hàng ngày cho đến khi qua đời. Nhờ đó, chú mèo Anh lông ngắn sẽ có thời gian tận hưởng tuổi già dài hơn so với các loại mèo thông thường.

Kinh nghiệm nuôi, chăm sóc và huyến luyện mèo Anh lông ngắn

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ mèo Anh Lông Ngắn

Có nghĩa là gì đó ảnh hưởng đến thời gian mèo Anh lông ngắn sống, chúng ta có thể liệt kê một số yếu tố phổ biến như sau.

Giới tính

Không chỉ dựa vào số liệu thống kê, mà còn từ những kinh nghiệm dân gian đã chứng minh rằng tuổi thọ của mèo sẽ phụ thuộc vào giới tính của chúng. Thông thường, độ dài tuổi thọ của một con mèo sẽ được xếp hạng theo thứ tự giới tính như sau: mèo đã triệt sản, mèo đực và cuối cùng là mèo cái.

Độ thuần chủng của mèo Aln

Việc có độ thuần chủng cao cũng là một yếu tố rất quan trọng để dự đoán tuổi thọ của mèo Anh lông ngắn. So với loài mèo khác không được lai tạo kỹ càng, mèo Anh thuần chủng sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và ít gặp phải các bệnh vật nuôi.

Môi trường sống của mèo Anh lông ngắn

Môi trường sống xung quanh cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ tuổi của mèo Anh lông ngắn. Điều này dễ hiểu khi những chú mèo sống trong môi trường không được chăm sóc tốt sẽ gặp nhiều nguy cơ mắc bệnh và tai nạn hơn các chú mèo được chăm sóc cẩn thận hàng ngày.

Mèo Anh lông ngắn ăn gì? Mèo anh lông ngắn ăn cơm được không?

Cách xác định mèo Anh lông ngắn đang bao nhiêu tuổi

Chúng ta có thể xác định tuổi thọ của mèo Anh lông ngắn bằng những cách nào? Dưới đây là một số phương pháp được sử dụng phổ biến.

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn 1

Quan sát hàm răng

Phương pháp đầu tiên và cũng là phương pháp đơn giản nhất để xác định tuổi của mèo Anh lông ngắn là quan sát hàm răng. Các phân đoạn tuổi mèo có thể được phân biệt dựa trên sự khác nhau về ngoại hình của răng theo cách sau:

 • Con mèo mới sinh thì răng chưa mọc đầy đủ và thiếu nhiều răng, cho thấy chúng mới được sinh ra từ 2 đến 4 tuần.
 • Mèo con dưới 6 tháng tuổi có răng sữa đã mọc đầy đủ và trắng sáng, sạch sẽ. Đây là giai đoạn tuyệt vời trong đời sống của con mèo.
 • Từ 6 tháng trở lên, mèo hoàn tất việc thay mọc răng và trưởng thành, sau đó sẽ rất khó để nhận biết tuổi của chúng thông qua răng. Khi con mèo già đi, răng của chúng dần bị ố vàng, cao hơn và có hơi thở hôi, cho thấy chúng đã sống trên 5 năm tuổi người.
 • Nếu răng trưởng thành của con mèo không còn đầy đủ, đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã sống trên 8 hoặc thậm chí 10 năm tuổi người.

Bảng cân nặng chuẩn mèo Anh lông ngắn qua từng thời kì

Nhận biết tuổi mèo qua hành vi

Mọi người có thể đoán được tuổi thọ của mèo anh lông ngắn thông qua các hành vi trong từng giai đoạn tuổi.

 • Giai đoạn dưới 12 ngày, Mèo con sẽ bắt đầu mở mắt và cảm nhận môi trường xung quanh ở mức độ thấp.
 • Giai đoạn từ 12 ngày đến 6 tuần tuổi, Mèo Anh lông ngắn sẽ khám phá thế giới và tìm hiểu nhiều hơn về các vật thể mới.
 • Từ 6 tuần tuổi đến 1 năm tuổi, Mèo sẽ cai sữa và trở thành độc lập, cùng với đó là việc đi săn mồi, đánh dấu lãnh thổ và động dục đầu tiên trong cuộc đời.
 • Giai đoạn từ 1 năm đến 5 năm tuổi là giai đoạn hoạt động mạnh mẽ nhất của Mèo trưởng thành, và liên tục sinh con cho đến khi già.
 • Và giai đoạn sau 6 năm là giai đoạn già của Mèo, với hoạt động bị hạn chế, tỷ lệ mắc bệnh cao hơn, tỷ lệ sinh nở thấp hơn và lượng thức ăn tiêu thụ cũng ít hơn.

Làm Thế Nào Để Đảm Bảo Mèo Anh Lông Ngắn Của Bạn Sống Lâu

Mèo của bạn cần được chăm sóc kỹ lưỡng ngay từ khi còn rất nhỏ để khỏe mạnh và vượt qua ngưỡng tuổi thọ của chúng. Chăm sóc mèo Anh Lông Ngắn được chia làm 4 giai đoạn bao gồm:

 1. Mèo con dưới 6 tháng
 2. Mèo 1 năm tuổi
 3. Mèo Trưởng Thành ( 2-6 năm tuổi )
 4. Mèo Già ( Trên 6 năm tuổi )

Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Dưới 6 Tháng Tuổi

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn 3

Hầu hết các sen đều nhận nuôi mèo con khoảng ba tháng tuổi. Trước đó, mèo con nên ở với mẹ, học một số kỹ năng sống cần thiết và hòa nhập xã hội sớm. 

Khi đến ngôi nhà mới và làm quen với môi trường xung quanh, mèo Anh lông ngắn có xu hướng cực kỳ năng động . Bên cạnh rất nhiều sự chú ý, mèo con của bạn cũng sẽ cần:

Mèo Anh Lông Ngắn Mắt Màu Gì? Toàn Bộ Màu Mắt Mèo Anh Lông Ngắn – Động Vật Muôn Màu

Tiêm Phòng Và Khám Bác Sĩ Thú Y

Cuộc sống của mèo con bắt đầu bằng việc tiêm phòng để đảm bảo chúng có một khởi đầu tốt và nền tảng vững chắc cho cuộc sống lâu dài. Mèo Anh Lông Ngắn của bạn sẽ cần vắc-xin chống lại:

 • Ve và bọ chét
 • Bệnh bạch cầu ở mèo
 • Virus gây suy giảm miễn dịch ở mèo (FIV)
 • Bệnh dại
 • Bệnh lyme

Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể đề nghị bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm hơn.

Bên cạnh những lần khám bác sĩ thú y đầu tiên này, bạn sẽ cần thường xuyên đưa mèo con của mình đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo chúng đang phát triển bình thường.

Thiến Hoặc Triệt Sản

Việc thiến hoặc triệt sản rất được khuyến khích, bất kể giống mèo Anh lông ngắn của bạn là giống gì. Thời gian tốt nhất để làm điều đó là từ hai đến bốn tháng.

Quy trình này rất cần thiết vì nó có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe khác nhau — chẳng hạn như ung thư tinh hoàn ở mèo đực — hoặc giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc các bệnh khác, bao gồm nhiễm trùng tử cung và khối u vú ở mèo cái. Thiến cũng hạn chế các hành vi không mong muốn ở con đực, chẳng hạn như đánh dấu và gây hấn, mặc dù Mèo Anh lông ngắn thường được thuần hóa và thường không có xu hướng như vậy.

Hộp Vệ Sinh và Hướng Dẫn Sử Dụng Cột Cào Móng

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn 5

Bạn nên cho mèo con mới làm quen với khay vệ sinh ngay sau khi mang chúng về nhà. Đặt khay vệ sinh ở một không gian yên tĩnh và vắng vẻ để khuyến khích những thói quen tích cực và ngăn mèo con của bạn liên tưởng nó với những trải nghiệm tiêu cực. Mèo Anh lông ngắn là loài mèo thông minh và chúng sẽ nhanh chóng làm quen với điều đó. Để giúp chúng, bạn có thể cho chúng thấy việc đào bới trong đống cát là điều chấp nhận được.

Đồng thời, bạn nên hướng mèo con của mình cào vào cột cào thay vì đồ đạc của bạn . Bạn có thể giúp chúng bằng cách chọn một trụ cào có đồ chơi lủng lẳng hoặc rắc một ít bạc hà mèo lên đó .

Vui Chơi

Thời gian chơi đùa, cho ăn và âu yếm là rất quan trọng để thiết lập mối quan hệ gắn bó với chú mèo con Anh lông ngắn mới của bạn. Thời gian vui chơi đặc biệt quan trọng vì nó giúp mèo con của bạn năng động, đốt cháy năng lượng và chuẩn bị cho chúng tập thể dục khi lớn lên.

Khi chơi với mèo con, bạn không nên dùng tay trêu chọc chúng vì chúng có thể bắt đầu cào và cắn. Lựa chọn tốt nhất là cho chúng giải trí bằng một số đồ chơi, chẳng hạn như:

 • Chuột đồ chơi
 • Cần Câu Mèo
 • Bóng leng keng
 • Bóng Len

Thời gian vui chơi sẽ đảm bảo mèo Anh lông ngắn của bạn quen với bạn và các thành viên trong gia đình, nhưng bạn cũng nên giới thiệu chúng với những người và động vật mới . Cũng nên khôn ngoan khi cho chúng tiếp xúc với nhiều tiếng ồn khác nhau để chúng quen với chúng mà không sợ hãi.

Một Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của mèo, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời của mèo con . Để hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển của mèo Anh lông ngắn con , bạn nên cho chúng ăn những phần nhỏ thức ăn chất lượng cao khoảng năm lần một ngày.

Tránh các nhãn hiệu chung chung và chọn thức ăn có nhiều thịt hoặc cá thật vì chế độ ăn giàu protein sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột và giúp mèo của bạn khỏe mạnh. Tốt nhất bạn nên chọn thức ăn ướt vì nó chứa nước nhiều hơn thức ăn khô.

Không bao giờ cho mèo con của bạn uống sữa hoặc thức ăn của người vì nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa , bao gồm:

 • Bệnh tiêu chảy
 • Nôn mửa
 • Đầy hơi
 • Táo bón
 • Hội chứng ruột kích thích

Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Một Tuổi

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn 7

Vào khoảng năm thứ nhất, mèo con Anh lông ngắn của bạn sẽ đạt được phần lớn kích thước trưởng thành nhưng sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chúng được ba tuổi (một số mèo con tiếp tục phát triển cho đến khi chúng được năm tuổi).

Trong thời gian này, mèo của bạn sẽ cần:

 • Khẩu phần ăn ít thường xuyên hơn nhưng nhiều hơn — Giờ đây, mèo con của bạn nên ăn hai hoặc ba bữa lớn hơn mỗi ngày. Lượng calo chính xác phụ thuộc vào kích thước và mức độ hoạt động của chúng
 • Khay vệ sinh lớn hơn —Nếu trước đây bạn có một khay vệ sinh nhỏ cho mèo Anh lông ngắn của mình, thì bây giờ bạn phải chuyển sang khay vệ sinh lớn hơn. Những con mèo này rất lớn, vì vậy bạn cần tìm một cái khay để mèo có thể thoải mái xoay người, rời khỏi “công việc” của chúng và đào bới.
 • Trụ cào lớn hơn — Trụ cào phải dài ít nhất gấp đôi chiều dài của mèo để chúng có thể duỗi thẳng toàn bộ cơ thể
 • Môi trường kích thích bên trong nhà  —Vì mèo thường an toàn hơn khi ở bên trong nhà nên bạn cần tạo môi trường kích thích để chúng không cảm thấy buồn chán. Con mèo của bạn cần không gian để chạy và leo trèo để duy trì hoạt động, vì vậy bạn nên khuyến khích hành vi săn mồi của chúng bằng đồ chơi laze hoặc trêu ghẹo. Nếu bạn quyết định đưa mèo ra ngoài , bạn không bao giờ được bỏ mặc chúng mà không được giám sát, và bạn phải loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm khỏi khu vườn của mình và phun cỏ để diệt ve và bọ chét

Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Trưởng Thành

Mèo Anh lông ngắn yêu thích những thói quen—khi trưởng thành, chúng sẽ vẫn cần có đồ chơi, thức ăn, món ăn và chỗ ngủ yêu thích . Sự chăm sóc mà bạn cung cấp sẽ không thay đổi nhiều, ngoại trừ việc bạn cần tăng cường vận động cho chúng bằng cách khuyến khích chúng chơi và leo trèo. Bạn nên đặt thời gian chơi hai lần một ngày và mỗi phiên nên kéo dài ít nhất một giờ.

Tập thể dục thường xuyên và dinh dưỡng cân bằng là rất quan trọng đối với những con mèo này vì chúng có xu hướng trở nên lười biếng khi chuẩn bị già đi và tăng cân. Mèo thừa cân dễ bị trầm cảm và thờ ơ , cũng như các bệnh liên quan đến lối sống, chẳng hạn như:

 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh tim
 • Bệnh thận
 • Thoái hóa khớp

Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Già

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn 9

Những con mèo lớn hơn 6 tuổi được coi là già và những con trên 11 tuổi là quá già. Với tuổi thọ dài của mèo Anh lông ngắn, chúng dành phần lớn cuộc đời của mình để làm mèo già hơn nhiều so với các giống mèo khác.

Sức khỏe và hạnh phúc của chúng ở độ tuổi này phụ thuộc chủ yếu vào chủ của chúng. Công việc của bạn là:

 1. Lên lịch thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên
 2. Giữ cho con mèo của bạn hoạt động
 3. Chăm sóc vệ sinh
 4. Cho chúng ăn chế độ ăn phù hợp

Thăm Khám Bác Sĩ Thú Y

Kiểm tra bác sĩ thú y thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khỏe của mèo già. Mặc dù Mèo Anh lông ngắn nhìn chung khỏe mạnh nhưng chúng dễ mắc bệnh tim khi về già. Điều này đặc biệt đúng đối với mèo đực, vì nó phát triển bệnh cơ tim phì đại thường xuyên hơn ở mèo cái. Mèo già cũng dễ bị nhiễm trùng thận và viêm xương khớp hơn.

Các cuộc thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện sớm bất kỳ triệu chứng nào, tác động đáng kể đến cách quản lý bệnh. Nhiều bệnh nghiêm trọng có thể được kiểm soát bằng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống nếu được chẩn đoán sớm.

Tập Thể Dục

Tập thể dục giúp bạn kiểm soát cân nặng của Mèo Anh lông ngắn , vì vậy điều quan trọng là giúp chúng vận động nhiều nhất có thể. Vì một số loài mèo có thể khó leo trèo và nhảy khi chúng già đi, bạn có thể thay thế cây và sào cho mèo bằng lối đi và các giải pháp nằm ngang khác.

Vệ Sinh

Vệ sinh là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc mèo Anh lông ngắn và bạn nên làm việc này thường xuyên trong suốt cuộc đời của chúng. Nó bao gồm:

 • Đánh răng hai lần một tuần
 • Tắm một hoặc hai tháng một lần
 • Cắt móng tay khi cần thiết
 • Làm sạch mắt và tai
 • Làm sạch răng

Vệ sinh răng miệng là điều tối quan trọng vì Mèo Anh lông ngắn rất dễ bị viêm nướu. Bệnh nướu răng này có thể khiến việc ăn uống trở nên đau đớn, vì vậy mèo con của bạn có thể bắt đầu từ chối thức ăn , điều này có thể dẫn đến sụt cân không chủ ý , rụng răng và các vấn đề sức khỏe khác.

Chế Độ Ăn

Điều quan trọng là tiếp tục cho mèo già của bạn ăn một chế độ ăn uống chất lượng và điều chỉnh khẩu phần ăn của chúng dựa trên mức độ năng động hoặc dễ tăng cân của chúng.

Chế độ dinh dưỡng tốt ở độ tuổi này sẽ đảm bảo gan và thận của Mèo Anh lông ngắn của bạn tiếp tục hoạt động bình thường. Hãy cẩn thận với những món ăn mà bạn cho chúng ăn và chỉ chọn những món có hàm lượng calo thấp.

Một chế độ ăn uống lý tưởng cho mèo Anh lông ngắn của bạn

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn 11

Hãy xem bảng bên dưới để biết chế độ ăn uống lý tưởng cho mèo Anh lông ngắn của bạn sẽ như thế nào:

chất dinh dưỡng Chức năng
đạm động vật
 • Đảm bảo chức năng cơ quan bình thường và tăng trưởng cơ bắp
 • Phục vụ như một nguồn năng lượng chính
 • Cung cấp các axit amin thiết yếu, chẳng hạn như taurine , arginine và lysine
mỡ động vật
 • Mang đến hương vị và kết cấu không thể cưỡng lại
 • Cung cấp các axit béo tốt đảm bảo làn da và lớp lông khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch hiệu quả và tính toàn vẹn của tế bào
Vitamin và khoáng chất
 • Hỗ trợ gần như tất cả các chức năng sinh học, chẳng hạn như:
 • vận chuyển oxy
 • sử dụng chất dinh dưỡng
 • sự hình thành enzym
NướcNgăn ngừa bệnh tật, chẳng hạn như:

 • bệnh đường tiết niệu
 • Nhiễm trùng bàng quang
 • tinh thể struvite
 • viêm bàng quang
 • Nhiễm trùng thận

Mèo Nên Ăn Gì?

Chế độ ăn tốt nhất cho mèo con của bạn là chế độ bắt chước thói quen ăn uống tự nhiên của chúng . Mèo ăn chuột , ếch , chim và các động vật nhỏ khác trong tự nhiên và lấy tất cả chất dinh dưỡng và độ ẩm từ con mồi mới bị giết. Chúng không cần bất kỳ loại carbs hay chất độn nào, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý kỹ đến danh sách thành phần khi mua thức ăn cho mèo Anh lông ngắn của bạn .

Điều quan trọng là phải biết con mèo của bạn nên ăn gì, nên tránh hoàn toàn những gì và thỉnh thoảng cho chúng ăn gì, vì vậy đây là danh sách tổng quan ngắn gọn:

Bữa ăn thông thườngmón ăn vặtThực phẩm cần tránh
 • Thịt gà (nấu chín, không sống )
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • Gan
 • Con vịt
 • Cá ngừ
 • cá thu
 • Tôm
 • Con tôm
 • cá hồi
 • Thịt bò
 • Thịt lợn , dăm bông , thịt xông khói (do hàm lượng chất béo cao)
 • Xoài , chuối , cà rốt hoặc đậu xanh nấu chín (trường hợp táo bón)
 • sữa :
  • Sữa
  • Sữa lactose miễn phí
  • sữa chua
  • Phô mai
 • trứng
 • Đường
 • Sô cô la
 • Ngũ cốc , bao gồm:
  • Cơm
  • Ngô
  • Bắp ngọt
  • đậu nành
 • dẫn xuất thịt

Thành Phần Lý Tưởng Của Thức Ăn Cho Mèo Anh Lông Ngắn

Cho dù bạn mua thực phẩm ướt , khô , sống hay tự làm (hoặc kết hợp nhiều loại ) , hãy đảm bảo rằng sản phẩm có:

 1. Ít nhất 50% đạm động vật
 2. Lên đến 20% chất béo động vật
 3. Ít hơn 3% carbs

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nội Dung Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn” Được Tham Khảo Tại Website chotot.com

MỌI NGƯỜI CŨNG TÌM KIẾM: tuổi thọ của mèo anh lông ngắn , tuổi thọ mèo anh lông ngắn , mèo anh lông ngắn sống được bao nhiêu năm , mèo anh lông ngắn sống được bao lâu , mèo anh lông ngắn tuổi thọ , tuổi thọ của mèo anh , mèo anh sống được bao lâu , tuổi thọ mèo anh , tuổi thọ trung bình của mèo anh lông ngắn , mèo anh lông ngắn mới đẻ , mèo cạo lông bao lâu mọc lại , mèo anh tuổi thọ , tuổi thọ chim cưỡng , cạo lông mèo bao giờ mọc lại , mèo bao lâu thì thiến được , mèo nhớ chủ được bao lâu , mèo sống được bao lâu , 2 tuổi mèo bằng bao nhiêu tuổi người , bảng tính tuổi mèo , mèo đực triệt sản bao lâu thì lành

Nội dung bài viết Phương pháp nuôi giúp kéo dài tuổi thọ của mèo anh lông ngắn (ALN)

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*