Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn” thuộc chủ đề “Loài Mèo” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa” trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết đang hot:

Giá mèo Anh lông ngắn là một khía cạnh chính mà bạn cần xem xét khi định mua giống mèo này. Chú mèo con hoàn hảo này không hề rẻ và về lâu dài sẽ đòi hỏi nhiều hơn từ bạn

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 1

Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu

 • Giá mèo Anh lông ngắn nhân giống trong nước: Có mức giá khá vừa phải chỉ từ 4 – 7 triệu đồng
 • Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan: Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ giấy tờ của TICA, CFA  dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con .Không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/con
 • Giá mèo Anh lông ngắn nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu: Những bé mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu có giá khá “chát” lên tới gần 50tr đồng/con

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 3

Phía trên là bảng giá tham khảo của mèo Anh Lông Ngắn tại Việt Nam Bảng giá có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào các yếu tố như nhu cầu, màu lông và danh tiếng của nhà lai tạo. Mèo Anh lông ngắn để trưng bày cũng có mức giá cao hơn trong khoảng từ 2.200 đến 3.000 USD.

Độ hiếm không phải là vấn đề đối với mèo Anh lông ngắn vì chúng rất phổ biến. Trên thực tế, do sự phổ biến của chúng trong cộng đồng thú cưng nên nhu cầu cao khiến chúng thậm chí còn đắt hơn.

Nói chung, giá của British Shorthair cũng phụ thuộc vào chất lượng và độ tuổi. Hơn nữa, mèo Anh lông ngắn đủ điều kiện tham gia các buổi trình diễn thú cưng và những con tuân thủ tiêu chuẩn giống chắc chắn đắt hơn mèo đồng hành.

Trong khi đó, mèo Anh lông ngắn cao cấp hoặc đã nghỉ hưu rẻ hơn so với mèo con mua từ những nhà nhân giống chuyên nghiệp

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 5

Như đã đề cập trước đó, giá của mèo Anh lông ngắn khá đắt và điều này không chỉ dựa trên các đặc điểm khác biệt của chúng.

Bạn nên biết giá bán của chúng bắt nguồn từ đâu để không bị lừa và bị những nhà lai tạo không chuyên nghiệp lừa đảo và đưa ra mức giá vô lý.

Dưới đây là danh sách chi tiết các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá mèo Anh lông ngắn:

 • Danh tiếng của nhà lai tạo: Những nhà lai tạo có uy tín và nổi tiếng thường bán những chú mèo con đắt tiền hơn so với những người mới tham gia kinh doanh. Họ chắc chắn có thể cung cấp cho bạn những chú mèo con Anh lông ngắn chất lượng cao vì họ đã dành nhiều năm để hoàn thiện quy trình nhân giống. Nói cách khác, danh tiếng của họ nói lên giá cả của họ, không giống như hầu hết các nhà lai tạo chưa đăng ký.
 • Tuổi: Mèo Anh lông ngắn đắt hơn mèo trưởng thành. Bên cạnh thực tế là mèo nhỏ dễ huấn luyện hơn nhiều, hầu hết mọi người đều muốn thú cưng của họ lớn lên dưới sự chăm sóc của họ. Một số nhà lai tạo tận dụng điều này; đó là lý do tại sao mèo của họ có giá cao hơn.
 • Phả hệ: Một chú mèo con lông ngắn Anh có phả hệ chất lượng cao chắc chắn có tính khí, thể chất và tình trạng sức khoẻ tốt nhất. Nếu bạn cân nhắc mua một chú mèo con có dòng máu vô địch, giá của nó chắc chắn sẽ cao hơn những chú mèo bầu bạn vì chúng tuân thủ tiêu chuẩn giống.
 • Kiểm tra di truyền và kiểm tra sức khỏe: Khi các nhà lai tạo có uy tín đặt mục tiêu tuân theo các tiêu chuẩn cao về nhân giống, khả năng tài chính của họ sẽ được mở rộng để đảm bảo sức khỏe thể chất cho những chú mèo Anh lông ngắn của họ. Do đó, họ phải chi tiền cho các cuộc tư vấn bác sĩ thú y, tiêm vắc-xin và xét nghiệm chứng loạn sản xương hông , bệnh thận đa nang và những bệnh khác không hề rẻ.
 • Đăng ký: Những người gây giống có trách nhiệm đăng ký mèo Anh lông ngắn của họ trên các cơ quan đăng ký mèo như Hiệp hội những người yêu thích mèo và Hiệp hội mèo quốc tế. Điều này khiến mèo Anh lông ngắn trở nên đắt đỏ vì chi phí đăng ký thường được cộng vào giá cuối cùng của mèo.
 • Ngoài các yếu tố đã thảo luận ở trên, một số chi phí nhỏ có thể ảnh hưởng đôi chút đến giá của một chú mèo Anh lông ngắn. Điều này bao gồm phí đăng ký, phí vận chuyển và tình hình kinh tế hiện tại của nơi đặt nhà lai tạo.

Mèo Anh Lông Ngắn Có Rụng Lông Không? 5 Cách Giảm Rụng Lông Ở Mèo Anh Lông Ngắn – Động Vật Muôn Màu

Ngoài giá mèo Anh lông ngắn, bạn cũng nên chuẩn bị những vật dụng và phụ kiện thiết yếu mà chú mèo của bạn cần khi chúng thích nghi với ngôi nhà mới.

Thật may mắn cho bạn, tôi đã lập một danh sách để giúp việc truy cập trực tuyến của bạn dễ dàng hơn.

Dưới đây là những vật dụng ban đầu cần thiết cho mèo Anh lông ngắn khi chuyển đến nhà bạn:

 • Thức ăn và Món ăn 1.000k: Mèo Anh lông ngắn cần chất dinh dưỡng và được nuôi dưỡng liên tục. Vì vậy, việc cho chúng ăn thức ăn cao cấp cho mèo, thức ăn ướt và đồ ăn vặt là cần thiết cho sự phát triển của chúng. Chi phí cho những thứ cần thiết này cho Mèo Anh lông ngắn của bạn
 • Bát đựng thức ăn và nước uống 100k: Bát đựng thức ăn cũng rất cần thiết cho mèo Anh lông ngắn để đảm bảo rằng chúng có thể ăn đủ khẩu phần trong bữa ăn và uống đúng lượng nước. Bát thép không gỉ được hầu hết những người chăn nuôi đề xuất vì chúng tồn tại trong một thời gian dài
 • Cát vệ sinh 100k: Cát vệ sinh đi đôi với hộp vệ sinh. Cái này được làm bằng cát thật hoặc vật liệu tái chế và được Mèo Anh lông ngắn sử dụng để chôn chất thải của chúng
 • Thẻ cổ áo và ID 300k: Một bộ vòng cổ và thẻ ID đều có chức năng, đặc biệt là khi bạn luôn mang theo Mèo Anh lông ngắn đi dạo trong khu phố của mình. Nếu họ bị lạc, họ sẽ dễ dàng được xác định bằng cách sử dụng các mặt hàng này
 • Giường mèo 200k: Cũng giống như các giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn của bạn sẽ dành phần lớn thời gian để ngủ. Để tạo cho nó một chỗ nghỉ ngơi thoải mái
 • Người vận chuyển mèo 200k: 
 • Đồ chơi  200k
 • Chải chuốt cần thiết 200k
 • Chuyến thăm bác sĩ thú y ban đầu 500k: Đến gặp bác sĩ thú y ngay sau khi bạn mang mèo Anh lông ngắn về nhà sẽ giúp bạn xác định xem nó có vấn đề sức khỏe đáng báo động hoặc bất thường di truyền cần được giải quyết hay không
 • Mũi tiêm vắc xin ban đầu 500k: Các mũi tiêm phòng ban đầu cho mèo Anh lông ngắn của bạn đã được cung cấp nếu bạn chọn một nhà lai tạo tốt. Sau khi bạn mang thú cưng mới của mình về nhà và đảm nhận vai trò bố mẹ lông thú, bạn đã phải chịu trách nhiệm hoàn thành việc tiêm phòng cho nó
 • Thuốc trị bọ chét, ve và giun tim 500k: Để đảm bảo rằng thú cưng của bạn không có ký sinh trùng, một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn là thuốc phòng ngừa và phương pháp điều trị
 • Thiến 1.000k: Các quy trình phẫu thuật này sẽ tốn khoảng 500-1000tr , có thể khác nhau giữa các bác sĩ thú y. Triệt sản có thể bảo vệ mèo Anh lông ngắn cái của bạn khỏi bị khối u ác tính hoặc ung thư vú, đồng thời triệt sản mèo đực của bạn làm giảm khả năng chúng mắc các vấn đề về tuyến tiền liệt , ung thư tinh hoàn và các vấn đề sức khỏe khác.
 • Vật tư khác 300k

Mèo Anh lông ngắn có bắt chuột không? Mèo cảnh có biết bắt chuột không? – Động Vật Muôn Màu

Sơ lược về giống mèo Anh lông ngắn

Nguồn gốc của giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 7

Giống mèo British Shorthair với bộ lông ngắn là một trong những giống mèo cổ nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Ai Cập vào thời kì La Mã cổ đại. Người Anh rất yêu thích giống mèo này chính vì sử dụng của chúng trong thời kì xâm chiếm của La Mã lên đảo Anh từ lâu đời, dẫn đến ngày nay, giống mèo này được coi là biểu tượng liên quan đến Vương Quốc Anh xinh đẹp.

Lý do cho sự liên kết này là do sau khi mang chúng đến Anh, chúng đã thích nghi với môi trường sống ở đây và phát triển, sinh sôi, thường được yêu thích bởi các gia đình thuộc dòng dõi quý tộc.

Đặc điểm về ngoại hình mèo Anh lông ngắn

Mèo lông ngắn Anh có bộ lông dày, ngắn và rất ấm áp khi ôm. Thân mèo là hình tròn, khỏe mạnh và cân đối. Chiều cao của chân mèo khá ngắn, phần thịt đệm ở chân dày nên mỗi khi chúng di chuyển rất êm ái. Đầu mèo khá lớn và hình tròn, má rộng, miệng chúm chím, tai hình tam giác nhọn và đôi mắt to tròn.

Đặc điểm về tính cách mèo Anh lông ngắn

Mèo lông ngắn Anh là một giống mèo khá nhút nhát, chậm chạp và không thích di chuyển nhiều. Chúng rất thân thiện, tuy nhiên lại thích được gần gũi với con người hơn là bế trên tay. Nếu một mình ở nhà, chúng sẽ im lặng đợi chủ về. Chúng cũng chỉ cần một quả bóng để chơi suốt ngày.

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn – Động Vật Muôn Màu

Các giống mèo Anh lông ngắn khác

Có nhiều loại mèo Anh lông ngắn, nhưng chúng được phân thành hai giống là Mèo ALN thuần chủng và Mèo ALN lai. Dù chúng có ngoại hình khá giống nhau, nhưng màu sắc của bộ lông có thể giúp chúng ta dễ dàng phân biệt chúng với nhau.

Giống mèo Anh Lông Ngắn (ALN) thuần chủng

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 9

Giống mèo này này có mũi và miệng khá ngắn và cặp má tròn khiến chúng trở nên đáng yêu như những nhân vật hoạt hình. Chúng có ngoại hình khá giống với loài mèo Chartreux hoặc mèo Russian Blue. Màu mắt phổ biến của giống mèo này là màu vàng đồng. Lông của mèo ALN thuần chủng rất dày và êm, chúng mọc đều và có phần đàn hồi.

Giống mèo Anh Lông Ngắn (ALN) lai

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 11

Sự khác biệt lớn nhất giữa loài mèo lai ALN và thuần chủng là bộ lông. Nếu bộ lông của mèo ALN thuần chủng dày và mềm, thì mèo ALN lai có bộ lông mỏng hơn và không đồng đều. Giống mèo ALN lai phổ biến nhất hiện nay là Mèo ALN tai cụp (Scottish Fold Shorthair Cat), được tạo từ giống mèo tai cụp và mèo ALN thuần chủng.

Các màu mèo Anh lông ngắn phổ biến

Mèo Anh Lông Ngắn (ALN) màu trắng

Để có được một chú mèo lai ALN với bộ lông trắng đẹp nhất, bạn hãy thử lai giống mèo Ba Tư nha!

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 13

Mèo Anh Lông Ngắn (ALN) màu Tabby

Sự lai tạo giữa mèo Mướp và mèo ALN đã tạo ra loại mèo mang màu sắc đặc biệt này.

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 15

Mèo Anh Lông Ngắn (ALN) Bicolor

Mèo Tuxedo là giống mèo có 2 màu (bicolor) và được biết đến nhiều nhất.

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 17

Mèo Anh Lông Ngắn (ALN) màu Hyma

Lai tạo từ Mèo ALN và giống mèo Siamese, nhưng chúng có nhiều đặc điểm của mèo Siamese hơn là mèo ALN.

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 19

Lý do nên nuôi mèo Anh Lông Ngắn (ALN)

Giống mèo này rất thân thiện, sống tình cảm và thích cưng chiều chủ. Hơn nữa, mèo Anh lông ngắn cũng rất dễ thương với trẻ nhỏ, bạn có thể yên tâm nuôi chúng trong nhà có em bé.

Bảng Màu Lông Mèo Anh Lông Ngắn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2023

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi mèo Anh lông ngắn

Giống mèo ALN lá là một giống mèo khá đáng yêu từ hình dáng đến tính cách, cùng với đó tuổi thọ của chúng cũng khá cao, trung bình một con mèo nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt có thể sống được đến 12 năm. Tuy nhiên chúng có mùa thay lông và rụng khá nhiều vào thời điểm đó, vậy nên hãy chú ý chải lông cho chúng thường xuyên khi đến mùa thu và mùa xuân.

Thức ăn và chế độ ăn

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 21

Con mèo này khá dễ nuôi, chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn cho mèo từ đồ ăn đóng gói, các loại hạt dành cho vật nuôi cho đến thức ăn mà con người sử dụng. Tuy nhiên, để bổ sung dinh dưỡng cho các “boss” của chúng, bạn đừng quên cho chúng ăn thêm những thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất xơ,… từ các loại thịt, trứng hoặc phô mai nhé!

Một số loại thức ăn ướt mà con mèo này thích có thể kể đến là pate và phô mai, tuy nhiên, hãy cho chúng ăn một ít để chúng không bị dư thừa chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc lông

Khi chăm sóc sức khỏe cho thú cưng, có ba điều cơ bản bạn nên chú ý như sau:

 1. Tiêm phòng đầy đủ cho thú cưng.
 2. Khám sức khoẻ định kỳ.
 3. Tạo ra một không gian sống tốt cho chúng.

Đặc biệt, mèo cần được chăm sóc kỹ càng và lau rửa các bộ phận như tai, mắt, mũi và miệng hàng tuần, nếu không có thể dẫn đến các bệnh không mong muốn cho “boss”. Mặc dù mèo ALN có bộ lông ngắn nhưng khá dày và vẫn bị rụng lông nhiều, do đó bạn cần chải lông cho mèo 1-2 lần/ngày để loại bỏ lông chết, giúp lông mới của mèo phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, khi chải lông, bạn cần kiểm tra xem mèo có bị rận, bọ chét hoặc viêm da hay không để điều trị kịp thời. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu olive kết hợp khi chải lông để giúp lông bóng mượt và mèo thư giãn hơn. Khi tắm cho mèo, bạn nên tắm 2-3 lần/tháng, sau khi tắm xong phải sấy và lau lông thật khô để tránh mèo bị ngứa và bị viêm da.

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 23

Chi tiết cách huấn luyện mèo Anh lông ngắn

Huấn luyện mèo ALN cách bắt tay

Hãy sử dụng món ăn mà mèo thích và đặt nó vào tay bạn, sau đó gọi bé mèo đến để mèo ngửi mùi thức ăn trên tay của bạn. Khi mèo đã nhận ra và chạy đến để ăn, bạn hãy giơ tay lên cao để mèo bị kìm lại, sau đó nói “Bắt tay” và đặt chân của mèo vào tay bạn.

Sau đó, bạn có thể cho mèo ăn khi huấn luyện đã kết thúc. Phương pháp huấn luyện này sẽ mất từ 1 – 2 tháng để mèo quen với việc đặt chân vào tay bạn, hãy kiên trì nhé.

Huấn luyện mèo ALN không cắn người

Cách huấn luyện khá đơn giản là khi mèo cắn tay, bạn nên đánh nhẹ vào đầu để mèo buông ra. Nhưng bạn cần nhớ rằng chỉ vỗ nhẹ thôi, nếu vỗ quá mạnh sẽ khiến mèo tức giận.

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 25

Huấn luyện mèo ALN nhớ tên của chúng

Khi chơi đùa, vuốt ve hay âu yếm mèo trong trạng thái phấn khích, bạn có thể gọi tên chúng để giúp mèo ghi nhớ tên của mình. Tuy nhiên, bạn cần huấn luyện mèo nhớ tên khi chúng đang phấn khích, không nên huấn luyện khi bạn đang quát mắng vì điều này sẽ khiến mèo liên tưởng rằng tên của chúng là lời trách móc.

Cách nhân giống mèo Anh lông ngắn (ALN) chi tiết nhất

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới. Chúng được biết đến với bộ lông ngắn, dày và mềm mại, tính cách hiền lành, dễ gần. Để tạo ra những cá thể mèo Anh lông ngắn có màu sắc và đặc điểm mong muốn, người ta thường thực hiện phối giống. Dưới đây là 8 cách phối giống mèo Anh lông ngắn phổ biến nhất:

1. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Tabby, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo Mướp. Mèo Mướp có bộ lông đặc trưng với những sọc, đốm hoặc vệt màu khác nhau trên nền lông. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Tabby.

2. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Bicolor

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Bicolor, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo dòng khác có màu lông Bicolor. Mèo Bicolor có bộ lông với hai màu sắc chính, thường là trắng và một màu khác. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Bicolor.

3. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Lilac, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo dòng khác màu lông Lilac. Mèo Lilac có bộ lông màu xám nhạt pha chút hồng. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Lilac.

4. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Hyma

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Hyma, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo Xiêm. Mèo Xiêm có bộ lông màu xám xanh hoặc vàng kem với những sọc màu đen. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Hyma.

5. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Silver

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Silver, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo Xiêm. Mèo Xiêm có bộ lông màu xám xanh hoặc vàng kem với những sọc màu đen. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Silver.

6. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Golden

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Golden, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo Ba Tư hoặc các dòng mèo có bộ lông màu đỏ. Mèo Ba Tư và các dòng mèo có bộ lông màu đỏ có gen màu đỏ trội. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Golden.

7. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Xám Xanh

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Xám Xanh, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng với mèo ALN màu xám xanh. Mèo ALN màu xám xanh có gen màu xám xanh trội. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Xám Xanh.

8. Phối giống mèo Anh lông ngắn màu Trắng

Để tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Trắng, người ta thường phối giống mèo Anh lông ngắn thuần chủng màu trắng với mèo ALN thuần chủng màu trắng hoặc các dòng màu có bộ lông trắng tinh. Mèo ALN thuần chủng màu trắng và các dòng màu có bộ lông trắng tinh có gen màu trắng trội. Khi phối giống với mèo Anh lông ngắn, khả năng cao sẽ cho ra đời những lứa con có bộ lông Trắng.

Lưu ý khi phối giống mèo Anh lông ngắn

Khi phối giống mèo Anh lông ngắn, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn những cá thể mèo giống khỏe mạnh, không mắc các bệnh di truyền.
 • Chọn những cá thể mèo giống có ngoại hình phù hợp với tiêu chuẩn của giống.
 • Chọn những cá thể mèo giống có nguồn gốc xuất xứ rõ

Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu? Chi tiết về mèo Anh lông ngắn 27

Quy tắc phối giống mèo Anh lông ngắn:

Nếu bạn muốn có một bé mèo Anh lông ngắn lai giống thì trước hết phải có đủ kiến thức để bảo đảm sức khỏe cho mèo.
Bạn chỉ phối giống mèo theo các giống phối có thể phối với mèo Anh lông ngắn, không phối vì sở thích cá nhân sẽ ảnh hưởng đến thế hệ mèo con.
Khi chọn giống phối, bạn phải tìm hiểu kỹ mèo nào dễ sinh sản, mèo nào khó sinh hay không được phép sinh sản.

Lưu ý khi chọn địa điểm phối giống mèo Anh lông ngắn:

Lựa chọn địa chỉ phối giống uy tín, kiểm tra kỹ điều kiện cơ sở và chất lượng của cơ sở phối giống mèo.
Kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ của đời bố mẹ, đặc biệt là sức khỏe và thể trạng của mèo giống.

Các bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn và các loại vacxin nên tiêm

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo phổ biến ở Việt Nam. Chúng có ngoại hình đáng yêu, tính cách thân thiện và dễ nuôi. Tuy nhiên, giống mèo này cũng có thể mắc một số bệnh thường gặp, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của mèo.

Dưới đây là các bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn:

1. Bệnh cơ tim phì đại (HCM)

Bệnh cơ tim phì đại là một tình trạng di truyền khiến các cơ tim dày lên. Điều này có thể dẫn đến suy tim và tử vong. Bệnh HCM thường gặp ở mèo Anh lông ngắn, đặc biệt là mèo đực.

Triệu chứng:

 • Khó thở
 • Ho
 • Ngất xỉu
 • Chán ăn
 • Sút cân

Điều trị:

Không có cách chữa trị bệnh HCM. Tuy nhiên, có thể điều trị bằng thuốc để kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa suy tim.

2. Bệnh thận đa nang (PKD)

Bệnh thận đa nang là một tình trạng di truyền khiến các nang hình thành trong thận. Điều này có thể dẫn đến suy thận và tử vong. Bệnh PKD thường gặp ở mèo Anh lông ngắn.

Triệu chứng:

 • Uống nhiều nước
 • Đi tiểu nhiều
 • Mất cân bằng điện giải
 • Chán ăn
 • Sút cân

Điều trị:

Không có cách chữa trị bệnh PKD. Tuy nhiên, có thể điều trị bằng thuốc để kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa suy thận.

3. Bệnh viêm nướu răng

Bệnh viêm nướu răng là tình trạng nhiễm trùng nướu răng. Điều này có thể dẫn đến mất răng, đau đớn và nhiễm trùng toàn thân. Bệnh viêm nướu răng thường gặp ở mèo Anh lông ngắn.

Triệu chứng:

 • Chảy máu nướu
 • Mùi hôi miệng
 • Giảm lượng thức ăn
 • Đau khi ăn

Điều trị:

Bệnh viêm nướu răng có thể được điều trị bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên, sử dụng thuốc kháng sinh và phẫu thuật.

4. Bệnh cường giáp

Bệnh cường giáp là một tình trạng khiến tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm tăng nhịp tim, tăng cân và mất cân bằng điện giải. Bệnh cường giáp thường gặp ở mèo Anh lông ngắn.

Triệu chứng:

 • Tăng nhịp tim
 • Tăng cân
 • Mất cân bằng điện giải
 • Mất nước
 • Chán ăn
 • Sút cân

Điều trị:

Bệnh cường giáp có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

5. Bệnh ung thư

Mèo Anh lông ngắn cũng có thể mắc các loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư da, ung thư hạch bạch huyết và ung thư phổi.

Để phòng tránh các bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn, bạn cần:

 • Cho mèo đi khám sức khỏe định kỳ
 • Tiêm phòng đầy đủ cho mèo
 • Cung cấp cho mèo chế độ ăn uống lành mạnh và vận động thường xuyên
 • Giữ vệ sinh môi trường sống của mèo sạch sẽ

Các loại vacxin nên tiêm cho mèo Anh lông ngắn:

 • Vacxin dại: Mèo cần tiêm vacxin dại hàng năm để phòng ngừa bệnh dại, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể lây sang người.
 • Vacxin 3 bệnh: Mèo cần tiêm vacxin 3 bệnh (ho cà, ghẻ và viêm mũi) khi được 8 tuần tuổi. Sau đó, mèo cần tiêm nhắc lại vacxin 3 bệnh hàng năm.
 • Vacxin FIP: Mèo cần tiêm vacxin FIP để phòng ngừa bệnh viêm ruột truyền nhiễm, một bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cho mèo.
 • Vacxin HCM và PKD: Mèo cần tiêm vacxin HCM và PKD nếu có nguy cơ mắc các bệnh này.

Việc tiêm phòng đầy đủ cho mèo là rất quan trọng để giúp mèo khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh nguy hiểm.

 

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau. Bài viết” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa” Cực hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa”chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình qua gmail nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa “

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừa” tại wikipedia

Nội dung bài viết ” Mèo Anh Lông Ngắn Giá Bao Nhiêu? Xem Ngay Để Không Bị Lừatừ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*