8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay” trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

Video Mèo Không Lông Gồm Những Loại Nào

Mặc dù chúng có thể không có bộ lông sang trọng như nhiều giống mèo khác, nhưng mèo Sphynx vẫn được sinh ra với nhiều màu sắc khác nhau được in trực tiếp trên da hoặc trên những sợi lông gần như vô hình nằm sát cơ thể chúng.

Thay vì đi qua từng màu mèo Sphynx có thể được tạo ra, trước tiên chúng ta sẽ khám phá các loại màu sắc và hoa văn chính mà Hiệp hội những người yêu thích mèo ( CFA) sử dụng để phân loại màu lông. Đọc tiếp để khám phá sự đa dạng đáng ngạc nhiên về màu lông và hoa văn dành cho giống mèo đặc biệt này!

 

8 Màu Cơ Bản Của Mèo Sphynx ( Mèo Không Lông )

8 màu mèo Sphynx khác nhau

Solid Color Sphynx

8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay 2

Bất kỳ màu nào chiếm ưu thế sẽ phân loại Sphynx là có “bộ lông đặc”, ngay cả khi da mũi và miếng đệm chân của nó có màu hơi khác. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có xu hướng tăng cường màu sắc đồng nhất cho mèo Sphynx.

Các màu đồng nhất có thể bao gồm: trắng, đen, xanh lam, đỏ, kem, sô cô la, hoa oải hương , quế, nâu vàng, sable, sâm panh hoặc bạch kim.

Bi-Color

8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay 4

Giống mèo này cũng có thể được tìm thấy với màu trắng với các mảng của bất kỳ màu đồng nhất nào đã đề cập ở trên, hoặc màu trắng pha trộn với hoa văn mướp, mai rùa hoặc nhọn. Ngoài ra, có một chỉ định đặc biệt cho van hai màu , trong đó các phần màu sẽ chỉ giới hạn ở đầu, đuôi và chân.

Tabby

8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay 6

Một kiểu lông khá phức tạp được xác định bởi các vòng đồng tâm của nó, mèo mướp có các vòng tròn được xác định rõ ràng trên chân và đuôi, cũng như một số “vòng cổ” trên cổ và ngực trên. Ngoài ra, các nếp nhăn trên trán sẽ tạo thành hình chữ “M” liền mạch và có thể tìm thấy một đường sọc dọc liền trên sống lưng.

Các mẫu mướp có thể bao gồm cá thu, đốm, đốm, bạc, nâu, xanh dương, đỏ, kem, sô cô la, bạc sô cô la, quế, bạc quế, oải hương, bạc oải hương hoặc nâu vàng

Tortoiseshell

8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay 8

Được CFA mô tả là “có đốm đen hoặc có đốm đỏ và/hoặc kem”, các mẫu áo khoác hình mai rùa cũng thường có đốm lửa trên mặt.

Các mẫu mai rùa dành cho mèo Sphynx có thể bao gồm các loại kem xanh lam, hạt dẻ, quế, kem oải hương và kem nâu vàng.

Calico

8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay 10

Xuất hiện dưới dạng màu nền trắng với các mảng đen và đỏ, mèo tam thể hầu như chỉ có giống cái, với những con đực chỉ xuất hiện trong các điều kiện di truyền hiếm gặp. Vải hoa văn sẽ giới hạn các mảng màu đỏ và đen ở các đầu chi, trong khi vải hoa loãng được tìm thấy với các mảng màu xanh lam và kem trên nền trắng.

Các màu hoa văn calico phổ biến khác bao gồm màu nâu vàng, hoa oải hương, quế và sô cô la, theo kiểu cổ điển hoặc kiểu van.

Pointed Pattern

sphynx màu nhọn

Những con Sphynx sinh ra với hoa văn màu sắc nhọn sẽ rất nhạt khi còn trẻ và trưởng thành nhưng sẽ sẫm màu hơn khi chúng già đi. Đáng chú ý nhất là đôi mắt xanh sống động của chúng, mèo Sphynx nhọn có thể được kết hợp với bất kỳ hoa văn nào khác (trừ lông chồn) và bất kỳ màu nào.

Mink Pattern

mèo lông chồn

Đáng chú ý là tương tự như hoa văn nhọn, chồn Sphynxes được phân biệt bằng đôi mắt màu nước nhạt của chúng. Chúng cũng có thể được tìm thấy kết hợp với bất kỳ mẫu nào khác (ngoại trừ nhọn) và bất kỳ màu nào.

Các Màu Sphynx Khác

mèo sphynx chân trắng

Chính thức được công nhận là danh mục tổng hợp cuối cùng cho sự phong phú về màu lông của Sphynx, Các màu lông Sphynx khác được sử dụng để mô tả bất kỳ sự kết hợp nào không vừa vặn với các mẫu và lớp lông được liệt kê ở trên. Một ví dụ phổ biến là Sphynx có bất kỳ màu lông nào, kết hợp với bất kỳ số lượng bàn chân trắng nào.

Tổng quan ngắn gọn về mèo Sphynx

Thu hút sự chú ý cả về cơ thể không có lông độc đáo và tính cách quyến rũ của nó, con mèo Sphynx đầu tiên được sinh ra ở một nơi lạnh hơn nhiều so với cái tên Ai Cập của nó. Có nguồn gốc từ Toronto, Canada vào những năm 1970, trên thực tế, chú mèo Sphynx đầu tiên được sản xuất hoàn toàn một cách tình cờ – do đó, tên ban đầu của nó là Mèo không lông Canada.

Có lẽ nổi tiếng nhất với vai diễn Mr. Bigglesworth trong sê-ri phim Austin Powers, những kỳ quan không có lông này được đánh giá cao vì tính khí thân thiện cũng như vẻ ngoài đặc trưng của chúng. Nặng từ 6 đến 12 pound và sống từ 8 đến 14 năm, Sphynx là một giống mèo khỏe mạnh nói chung — miễn là bạn quan tâm đến các yêu cầu chăm sóc và chải chuốt độc đáo của nó.

Giống mèo Sphynx

Tôn vinh mèo từ năm 1906, Hiệp hội những người yêu thích mèo là cơ quan quản lý hàng đầu cho các cuộc triển lãm mèo trên khắp Hoa Kỳ. Trong hướng dẫn của họ về giống mèo Sphynx, người ta nói rằng “tất cả các màu sắc và hoa văn, trong bất kỳ sự kết hợp nào, được tìm thấy ở mèo đều được chấp nhận ở mèo Sphynx.” ( nguồn )

Tuy nhiên, khi đánh giá giống mèo Sphynx, CFA không cho điểm về màu sắc như với nhiều giống mèo khác — thay vào đó, chọn điểm thưởng trong cuộc thi dựa trên chất lượng, hình dạng và kết cấu của da.

Điều này có nghĩa là mặc dù mèo Sphynx có thể được tìm thấy ở mọi màu lông và hoa văn mà bạn có thể tưởng tượng, nhưng các nhà lai tạo sẽ hiếm khi cố gắng tạo ra những con mèo có màu cụ thể ở giống này.

two sphynx

Màu mắt mèo Sphynx

Mèo Sphynx thuộc mọi màu lông có thể được ban phước với màu mắt nổi bật, nhưng có lẽ không gì hơn Sphynx màu trắng hoặc màu nâu vàng. Chúng có thể biểu hiện một đặc điểm hiếm gặp được gọi là dị sắc tố , trong đó mỗi mắt của chúng sẽ có một màu khác biệt rõ rệt.

Các màu mắt phổ biến khác của Sphynx bao gồm xanh lam, đồng, vàng, vàng, cam, xanh lá cây và đỏ.

cận cảnh sphynx

Chải lông và chăm sóc mèo Sphynx

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một con mèo không lông sẽ có ít yêu cầu chải chuốt hơn so với giống mèo lông dài, nhưng sự thật thì ngược lại: Mèo Sphynx có nhu cầu chăm sóc và chải chuốt đặc biệt cao.

Ngoài việc tắm hàng tuần để kiểm soát lượng dầu trên cơ thể, mèo Sphynx cần được dưỡng ẩm thường xuyên bằng kem dưỡng da để giữ cho làn da của chúng khỏe mạnh. Đánh răng hàng tuần là cần thiết để ngăn ngừa các bệnh răng miệng , cũng như vệ sinh tai và mắt để giữ vệ sinh tốt.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Mọi người cũng tìm kiếm: mèo ai cập , mèo sphynx , mèo mau ai cập , mèo không lông , meo ai cap , sphynx , mèo sphynx chân ngắn , mèo ai cập đen , mèo ai cập béo , ảnh mèo ai cập , mèo ai cập có lông , mèo ai câp , hình ảnh mèo ai cập , bicolor sphynx , mèo không lông sphynx giá , mèo peterbald , mèo ko lông , ảnh mèo không lông , mèo sphynx lai mèo anh lông ngắn , mèo sphinx , mèo ai cập không lông , giống mèo không lông , mèo không lông giá bao nhiêu , mèo không lông màu đen , meo ai cập , mèo sphynx mập , mèo ai cập có giá bao nhiêu , tô tượng mèo ai cập , 8 màu cơ bản , mèo mặc vest , giá mèo sphynx , mèo không lông sphynx giá bao nhiêu , mèo không lông mập , sphynx mèo , mèo sphynx mặc vest , ảnh mèo sphynx mặc vest , mèo ai cạp , mèo solid , mèo sphynx đen , mèo không lông chân ngắn , mèo ai cap , mèo ai cập màu tím , mèo mai rùa , mèo ai cập giá bao nhiêu , ảnh mèo ko lông , màu của mèo , sphynx bicolor , mèo không lông ai cập , biểu tượng mèo ai cập , hình mèo ai cập , meo sphynx , mèo ai , mèo ai cập mặc vest , mèo ai cập sphynx , mèo ai cặp , mèo không có lông giá bao nhiêu , mèo ko lông giá bao nhiêu , mèo phynx , mèo sphyn , mèo sông đông , sphynx calico , sphynxe , ảnh mèo ai , bộ áo của mèo mướp tiếng việt lớp 1 , mèo bảy màu , mèo ai cập lại mèo ta , mèo.ai cập , mèo không lông tên gì , màu lông của mèo , mèo không lông sphynx , mèo sphynx có lông , video mèo ai cập

Nguồn Bài Viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay ” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” 8 Màu Lông Của Mèo Sphynx ( Mèo Ai Cập ) Phổ Biến Nhất Hiện Nay” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*