[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ thuộc chủ đề Cá Koi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng dongvatmuonmau.com tìm hiểu về [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ trong bài viết hôm nay nhé !

Các bạn đang xem nội dung : “[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ

Trong quá trình nuôi cá koi, một yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe và chất lượng môi trường sống cho cá koi là hệ thống Bộ Lọc Hồ Cá Koi. Một hồ cá koi có thiết kế hấp dẫn nhưng nước trong hồ đục và màu sẽ làm hồ trở nên không hấp dẫn. Để tiết kiệm chi phí, việc thiết kế hồ cá koi theo tiêu chuẩn sẽ tạo không gian thoải mái cho cá koi sinh sôi và phát triển thuận lợi. Hãy cùng dongv· tạo môi trường lọc cảnh quan xung quanh hồ cá koi để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá.

[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ 1

Hệ Thống Lọc Đạt Chuẩn Có Tác Dụng Như Thế Nào ?

Dưới đây là một số điểm quan trọng về hệ thống Bộ Lọc Hồ Cá Koi:

 • Tạo dòng chảy nhỏ trong hồ và hình thành các khu vực đối lưu riêng biệt giúp cá koi thoải mái bơi lội.
 • Hút và loại bỏ tối đa các sinh vật, rong, và tảo từ đáy hồ, mặt hồ và phía thành hồ.
 • Loại bỏ hoàn toàn các chất thải do phân cá gây ra hoặc thức ăn thừa bị lắng cặn trong hồ.
 • Cải thiện môi trường nước, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước trong hồ bằng cách thủ công.
 • Thiết kế hồ cá koi sao cho hấp dẫn và giúp người ngắm có thể dễ dàng quan sát cá koi.

[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ 3

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất được quan tâm trong quá trình nuôi cá koi là chất lượng nước. Hệ thống lọc không đạt chuẩn sẽ dẫn tới:

 • Nước có mùi hôi tanh và màu đục do lưu lượng bơm của hồ không đáp ứng.
 • Nước có màu vàng do thức ăn giàu đạm.
 • Nước có màu xanh do tảo rêu phát triển mà không có đèn UV.
 • Nước có nhiều bọt do cá koi bị nhiễm khuẩn nặng cá tuột nhớt.
 • Nước chứa nhiều cặn li ti do bơm và vật liệu lọc thiếu hoặc không đáp ứng được.

Hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm nhiều bộ phận khác nhau giúp lọc nước trong hồ liên tục. Một trong những bộ phận quan trọng là Bộ phận hút:

Bộ phận hút: đảm bảo vệ sinh mặt hồ và đáy hồ

Bộ phận hút bao gồm hai phần: hút đáy và hút mặt. Hồ cá koi chính sẽ được thông qua một ngăn của hồ lọc, và hai hồ này sẽ được nối cùng nhau bằng các đường ống hút đáy và hút mặt. Việc chọn diện tích hồ, vị trí và kích thước hút đáy và mặt được thực hiện cẩn thận để đạt hiệu quả tối đa.
Vị trí hút đáy được đặt ở chỗ sâu nhất của hồ. Bộ phận hút mặt có nhiệm vụ hút nước trên bề mặt của hồ cá. Nó giúp thu thập các vật thể nhẹ trôi nổi như lá khô, cỏ, phấn hoa và cải thiện khả năng trao đổi oxy trên bề mặt nước.

Trước khi xây dựng hồ cá koi, người thi công phải tính toán cẩn thận để đảm bảo lượng nước hồ bơm tuần hoàn trở lại hồ lọc đủ lưu lượng để hút nước trong ngăn lọc.

Ví dụ:

Hồ 1 và 2 khối thì sử dụng ống hút đáy có đường kính phi 60 và ống hút mặt có đường kính phi 42.
Hồ 2, 3 và 4 khối thì sử dụng ống hút đáy có đường kính phi 90 và ống hút mặt có đường kính phi 42.
Hồ 4, 5 và 6 khối thì sử dụng ống hút đáy có đường kính phi 90 và hai ống hút mặt có đường kính phi 34 hoặc 42.
dongvatmuonmau.com khuyên quý khách hàng nên sử dụng ống hút đáy có đường kính 90 để đảm bảo hiệu quả lọc tốt nhất.

Bạn Nên Xem: Cá Chép Koi Ăn Được Không ? Ăn Thịt Cá Koi Bị Gì Không ?

Hệ thống lọc đa dạng

Bộ Lọc Truyền Thống

Trong hệ thống lọc truyền thống, chúng ta sử dụng các bộ phận lọc thô, lọc tinh và lọc sinh học để giữ cho nước trong hồ luôn trong tình trạng sạch sẽ và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Lọc thô (lọc cơ học): Bộ phận này sử dụng các vật liệu lọc cơ bản như bông, chổi lọc lưới lan… để làm sạch nguồn nước. Các vật liệu này giữ lại cặn bẩn trong nước mà không làm thay đổi tính chất hóa học của nó. Nước được đưa vào bộ lọc và cặn bẩn được giữ lại trong vật liệu lọc, sau đó nước sạch được trả lại vào hồ. Đây là một phương pháp đơn giản và tiện lợi.

Lọc tinh: Sử dụng các vật liệu lọc thiết bị có độ dày cao như jmat có keo, lưới thủy tinh, jmat không keo xếp dày để giữ lại hoặc loại bỏ phân cặn trong hồ chính. Tuy nhiên, các thành phần như nhớt cá, chất thải của cá hòa tan trong nước, và một số chất độc sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn.

Lọc sinh học: Đây là cách nuôi dưỡng và sản sinh ra các vi khuẩn có lợi để giảm các độc tố trong nước. Thường sử dụng việc trồng các loại cây thủy sinh như sen, súng… để tạo ra môi trường tự nhiên cho hồ cá. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại vật liệu hiện đại như sứ lọc, bóng nhựa, hạt Kaldnes sứ, nham thạch, san hô, lông vũ.

Bộ Lọc Hiện Đại

[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ 5

Bộ Lọc Hiện Đại là sự lựa chọn phổ biến của đại gia có điều kiện tài chính và ít thời gian chăm sóc cá. Hệ thống này được tích hợp với cơ chế lọc có timer hẹn giờ và cơ chế tự động thông qua bảng điều khiển qua điện thoại.

Hệ thống lọc hiện đại bao gồm lọc tinh, chủ yếu là Máy lọc drum hồ cá koi, và lọc sinh học. Lọc Drum có khả năng lọc tinh nước tuyệt vời và giữ lại 99% cặn nhỏ li ti và thức ăn thừa trong hồ.

Cuối cùng, máy bơm đẩy nước sạch từ bể lọc trở lại hồ chính theo 4 hướng, bao gồm đẩy lên thác suối (nếu hồ có thiết kế thêm một thác nước) và đẩy đáy, đẩy mặt trong hồ.

[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ 7

Bộ phận đẩy

Việc lựa chọn máy bơm phù hợp là vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc hồ cá koi. Bơm phù hợp với hệ thống lọc sẽ giúp:

 • Tạo môi trường có nồng độ oxy ổn định giúp cá koi dễ thở hơn.
 • Đẩy cặn bẩn đáy, hỗ trợ tăng hiệu quả của hút đáy.
 • Đẩy cặn bẩn mặt về vị trí hút mặt.
 • Hòa tan các chất dinh dưỡng khác vào trong nước hoặc thuốc chữa bệnh cho cá (tùy trường hợp).
 • Tạo điểm đậu và di chuyển của cá để ngắm nhìn đàn cá dễ dàng hơn.

Hệ thống đẩy còn bao gồm đẩy lên thác suối (nếu có trong hồ) và đẩy trong hồ (đẩy đáy, đẩy mặt).

Bạn Nên Xem: Cách nuôi cá koi đơn giản nhưng cá vẫn khoẻ

Bộ phận xả

Bộ phận xả bao gồm việc xả cạn hồ và cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sinh sống. Đây là bộ phận lọc quan trọng giúp người chơi vệ sinh hồ cá. Có thể đặt đường ống xả từ hồ hoặc ngăn lọc ra hệ thống thoát nước của nhà, hoặc sử dụng máy bơm để xả cạn nước.

 • Xả cặn lắng: Nước từ hút đáy chảy vào bể chứa (ngăn lắng) nơi các chất thải thô và cặn bẩn lắng xuống, nước sau đó được lọc sơ bộ và chuyển sang ngăn tiếp theo. Khi ngăn lắng đầy, cần sử dụng ống xả để đẩy hết các cặn ra ngoài.
 • Xả cạn hồ: Là bộ phận hút hoàn bộ nước trong hồ ra ngoài để định kỳ vệ sinh tổng thể hồ cá hoặc sửa chữa các hư hại liên quan đến kết cấu.

Lưu ý: Trước khi thi công, cần phải tính toán kỹ lưỡng phần này để tránh việc phải cải tạo hồ sau khi đã đưa cá xuống nuôi. Đặc biệt đối với hệ thống lọc cho hồ cá koi ngoài trời hoặc lọc hồ cá koi tự chế.

Một số bản vẽ thiết kế thi công hồ cá koi cũng cung cấp chi tiết hơn về hệ thống đường ống và các bộ phận lọc sử dụng trong hồ cá. Với bản vẽ này, người thi công có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống một cách nhanh chóng và tránh sai sót không đáng có.

dongvatmuonmau.com mong muốn giúp bạn xây dựng một bộ lọc hồ cá koi đủ mạnh để đảm bảo lượng nước tiêu chuẩn cho sự phát triển của cá koi. Bỏ qua bất kỳ tiêu chuẩn nào trong hệ thống xử lý nước cũng có thể dẫn đến hiệu quả kém cho hồ lọc của koi.

[Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ 9

Hệ Thống Lọc Baki Hồ Cá Koi

Lựa chọn bộ lọc nước phù hợp cho hồ cá koi

Môi trường sống đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hồ cá cảnh. Để đảm bảo chất lượng nước và môi trường sống tốt nhất cho cá cảnh, không thể thiếu thiết bị lọc nước đáng tin cậy. Một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn và hiệu quả có thể mang lại nhiều lợi ích cho hồ cá koi của bạn.

Bạn Nên Xem: Bật Mí Top 11+ Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Thế Giới 2023

Bản chất của hệ thống lọc Baki

Để lắp đặt hệ thống lọc baki cho hồ cá koi, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ bản chất của nó:

 • Nước đi vào hút mặt và hút đáy của hồ, sau đó qua bơm và tiếp tục vào baki.
 • Hệ thống lọc có vai trò vệ sinh và cải tạo toàn bộ nguồn nước có trong hồ, lọc sạch từ đáy lên đến mặt hồ.
 • Loại bỏ các loại rong rêu, tảo và các sinh vật có hại không nên sống trong lòng hồ và trên mặt hồ, nhằm tối ưu hóa sự phát triển của các chú cá koi.
 • Lọc sạch các chất thải do thức ăn cá không ăn hết hoặc từ phần thải ra của cá, giúp nguồn nước trong hồ luôn trong tình trạng sạch sẽ mà không cần tốn thời gian và chi phí cho việc thay nước bằng cách thủ công.
 • Đồng thời, trong quá trình lọc, hệ thống tạo ra dòng chảy đối lưu nhẹ kích thích sự phát triển và tăng trưởng của cá koi.

Tác dụng của hệ thống lọc Baki

 • Giữ cho nước trong hồ luôn trong tình trạng ổn định về pH, lọc các phân chất dư thừa và làm mềm nước.
 • Đẩy đi khí độc và tạo ra dòng nước chảy để cung cấp oxy cho cá.
 • Cải thiện chất lượng nước, đảm bảo môi trường sống tốt cho cá koi.
 • Là một bộ lọc cần thiết khi hồ không có hệ thống lọc nào khác.

Cách lắp đặt hệ thống lọc Baki cho hồ cá koi

Để lắp đặt hệ thống lọc Baki cho hồ cá koi, bạn cần bộ hút mặt và hút đáy hồ cá koi. Tại cửa hàng chúng tôi, chúng tôi cung cấp các bộ hút mặt và hút đáy phi 34, 42, 48. Sau đó, bạn đi ống vào dàn lọc Baki để hoàn thành hệ thống.

Nếu bạn quan tâm, hãy xem thêm các bộ hút mặt và hút đáy hồ cá koi tại cửa hàng của chúng tôi.

Hệ Thống Lọc Thùng Hồ Cá Koi

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống lọc thùng là từ máy bơm đẩy vào bộ lọc.

Ưu điểm: Dễ dàng lắp đặt, có tích hợp đèn UV diệt tảo, vị trí của bộ lọc có thể được đặt vào các góc khuất đẹp cảnh quan.

Nhược điểm: Không có hệ thống lọc âm dẫn, dẫn tới sự phát triển chậm của cá. Chỉ thích hợp cho hồ cá koi từ 2 khối trở xuống.

Một số mẫu lọc thùng hồ cá koi mà bạn nên tham khảo có thể tìm thấy tại Đây.

Lựa chọn vật liệu lọc phù hợp và đủ cho hồ cá koi rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống lọc. Chúng tôi xin giới thiệu top những vật liệu lọc phổ biến cho hệ thống lọc hồ cá koi.

*Dưới thân sứ có hàng triệu lỗ nhỏ li ti, chính là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi giúp cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt ổn định.*

Vật liệu lọc tinh cho hồ cá koi:

Đây là vật liệu rất cần thiết cho hệ thống lọc bởi J-Mat giúp bám giữ chất dư thừa và cải thiện chất lượng nước.

*Có tính trơ, độ pH trung tính, độ cứng ngang với thủy tinh và khá nhẹ, đồng thời có độ cứng mạnh.*

Chổi lọc nước là một thành phần không thể thiếu trong ngăn lọc hồ cá koi. Nó tăng khả năng bám giữ chất dư thừa và là vật liệu lọc nước vừa phải và dễ dàng vệ sinh.

Ngoài ra, núm đáy được dùng để che lên bề mặt hút đáy và nuôi vi sinh tốt cho hồ cá koi.

Các câu hỏi về bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ hãy cho chúng mình biết nhé, mỗi thắc mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp Động Vật Muôn Màu cải thiện hơn trong các bài sau rất nhiều đấy.

Còn nếu thấy bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp dongvatmuonmau.com qua gmail liên hệ nha.

Bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ Cực hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share nhé!

Các Hình Ảnh Về [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ

Đang cập nhật các hình ảnh cho bài viết [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ …

Tham khảo dữ liệu, về [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về [Hot] Bí Quyết Làm Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Cực Dễ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Nguồn bài viết tại: https://dongvatmuonmau.com/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại:https://dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

Giới thiệu Dương Bảo 183 bài viết
Mình là Dương Bảo hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết được đưa ra dưới kinh nghiệm cá nhân của mình và một số thông tin mình tham khảo ở các trang web có uy tín khác nên các bạn cứ yên tâm về độ tin cậy của nội dung nhé. Có dịp thì chúng mình hẹn nhau caffe nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*