Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế

5/5 - (1 bình chọn)

Ắt hẳn ai trong mỗi chúng ta khi nuôi cá rồng đều gặp phải trường hợp cá thoi thóp sắp chết. Nếu trong trường hợp như vậy thì xử lý như thế nào là tối ưu nhất? Hãy cùng Động Vật Muôn Màu tìm hiểu Cách cứu cá rồng sắp chết trong bài viết sau nhé !!!

Cách cứu cá rồng ngộp thiếu oxy, shock nước, vận chuyển xa mà bị bể bọc, stress

Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế 1

Động Vật Muôn Màu đã 2 lần cấp cứu 2 pé huyết Sai 60 và 52, vận chuyển từ Biên Hoà về Gia Lai . Cùng 1 nguyên nhân , lủng bịch , hết oxy, tràn nước ra thùng xốp . Cá thở thoi thóp, yếu, ngửa bụng, tuột nhớt, xuất huyết nhẹ vài điểm , vây đuôi rách , một số vảy bị kênh ….

Vì Động Vật Muôn Màu có sẵn thuốc và 1 bể dưỡng , vẫn chạy lọc thường xuyên , chỉ có thả 1 em phi phụng để dọn rêu , nên Động Vật Muôn Màu bỏ qua bước chuẩn bị bể dưỡng nhé.

 • Bước 1. Mở bọc cho cá ra thùng xốp ngay, vì trong đó sẵn nước tràn của bọc cá rồi.
 • Bước 2. Cắm sưởi 30-32. Dùng stress coat với liều gấp đôi bthuong ( hỗ trợ chống shock, bù nhớt khẩn cấp ) , Động Vật Muôn Màu thì ko có oxy tươi, nên dùng 3 máy sủi để hỗ trợ cho cá. Bỏ dưới khu vực đầu và mang cá.
 • Bước 3. Dùng tấm kính hoặc bất kỳ vật dụng nào để dựng cá đứng thẳng .
 • Bước 4. Sau 30-45p , khi thấy cá khoẻ hơn ( thở mạnh hơn) thì bdau ta bơm nước từ bể dưỡng vào trong thùng xốp thật từ từ cho cá quen với nước trong bể dưỡng. Khoảng 15p , ta di chuyển cá vô bể dưỡng , vẫn dùng kính hoặc vật dụng giữ cá đứng thẳng , sục oxy hết mọi cái có thể , và cắm sưởi 30-32.
 • Bước 5 . Sử dụng kết hợp stress coat , pimafix , melafix và vitamin bỏ vào hồ . Những sản phẩm này vừa là thuốc kháng khuẩn vừa là thuốc dưỡng cá rất tốt, và an toàn cho cá. Vì lúc này cá rất yếu dễ bị mầm Bệnh xâm nhập .
 • Bước 6. Sau 4-5 tiếng cá có thể tự đứng yên, thì Động Vật Muôn Màu tháo tấm đỡ cá ra, để cá thoải mái
 • Bước 7. Sau 24h ta lại băt đầu vô thuốc , có thể kết hợp thêm yellow powder ( dưỡng cá rất tốt). cứ thế cá sẽ khoẻ dần.
 • Bước 8 . Động Vật Muôn Màu vẫn duy trì như vậy hàng ngày tầm 1 tuần, rồi bdau cho ăn nhẹ . Và cứ thế cá sẽ lành hẳn và khoẻ mạnh.Tuỳ hoàn cảnh thực tế mà các bạn có thể áp dụng.

Và đây là kinh nghiệm thực tiễn của Động Vật Muôn Màu, mình chia sẻ hy vọng các bạn sẽ k gặp phải trường hợp như của mình .
Xác định nếu chơi cá thì phải chăm lo được cho nó. Còn chưa xác định được thì Động Vật Muôn Màu khuyên là cứ từ từ hãy chơi . Chứ nhiều người chơi mà bỏ bê tới mức cá mù hết mắt, nấm kín cả người, vảy xù nặng và xuất huyết …. thì nên dừng lại.

Cứu cá rồng bị sốc thuốc sắp chết

Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế 3

Hiện tượng ban đầu cá ngớp mặt nước, tầm 1h sau cá hoảng bơi không đúng phương hướng”say”,sau đó ói mửa và toàn thân thả lỏng dựng đứng đầu nổi trên mặt nước. Cách cấp cứu như sau:

Đầu tiên tìm cách hạ nước bằng thân cá ,giữ ép cá nằm lại sau đó đổ vào hồ 2 bình nước suối sục nhiều ôxy cắm sưởi và tuyệt đối không cho bất kì môt loại thuốc gì ,cứ duy trì như vậy 3 tiếng thay 1 bình .mất 2 ngày 10 bình nước và em nó sẽ qua cơn nguy kịch

Cứu cá rồng sắp chết do ăn quá no

Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế 5

Các dấu hiệu cá rồng sắp chết do ăn quá no có thể bao gồm:

 • Khó thở: Cá rồng có thể bị khó thở do quá no. Bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu như miệng mở rộng, hắt hơi hoặc thở gấp.
 • Lặng im: Cá rồng sẽ ít hoạt động và lặng im hơn khi ăn quá no.
 • Lơ đãng: Cá rồng sẽ trở nên lơ đãng, không phản ứng nhanh và có thể bơi chập chững.
 • Nổi trên mặt nước: Cá rồng có thể nổi trên mặt nước hoặc nằm phía dưới đáy bể.

Để cứu cá rồng sắp chết do ăn quá no, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế 7

 • Giảm lượng thức ăn: Để giảm căng thẳng trên hệ tiêu hóa của cá, bạn cần giảm lượng thức ăn cho chúng. Nếu cá đang ăn thức ăn khô, bạn có thể ngừng cho chúng ăn trong một thời gian hoặc thay đổi sang thức ăn tươi sống hoặc đông lạnh.
 • Thay đổi nước: Thay đổi một phần nước trong bể, tăng lượng oxy cho nước để giúp cá thở dễ dàng hơn.
 • Kiểm tra chất lượng nước: Đảm bảo rằng các thông số nước như độ pH, độ cứng, amoniac và nitrat trong bể cá đều ở mức an toàn.
 • Tạm dừng việc cho cá ăn: Tạm ngưng việc cho cá ăn trong một vài ngày hoặc cho đến khi chúng hồi phục lại hoàn toàn.
 • Sử dụng thuốc: Bạn có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ cho quá trình hồi phục của cá. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần phải tìm hiểu về tác dụng và liều lượng sử dụng của từng loại sản phẩm.

Cứu cá rồng sắp chết do va đập

Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế 9

Nếu cá rồng của bạn gặp sự cố đâm va và sắp chết, bạn có thể thực hiện các bước sau để cứu chúng:

 • Chuyển cá sang bể cách ly: Nếu cá rồng bị đâm và chảy máu, bạn nên chuyển chúng sang một bể cách ly riêng biệt để ngăn ngừa việc nhiễm trùng hoặc lây nhiễm cho các cá khác trong bể chính.
 • Kiểm tra và điều chỉnh nước trong bể: Kiểm tra các thông số nước trong bể cá như độ pH, nồng độ amoniac, nitrat, nitrit, và nhiệt độ để đảm bảo chúng ở mức an toàn và phù hợp với cá rồng.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh: Bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng và giúp vết thương nhanh lành. Tuy nhiên, hãy sử dụng các loại thuốc được khuyến cáo bởi chuyên gia và đảm bảo sử dụng đúng liều lượng.
 • Thực hiện điều trị vết thương: Nếu vết thương nghiêm trọng, bạn cần thực hiện điều trị vết thương để giúp chúng lành và phục hồi nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng dung dịch Betadine để vệ sinh vết thương trước khi đắp băng và băng keo để giữ cho vết thương khô ráo và sạch sẽ.
 • Cung cấp dinh dưỡng và chăm sóc: Bạn nên cung cấp thức ăn chứa đầy đủ dinh dưỡng để giúp cá phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Hãy đảm bảo bể cá được sạch sẽ và giữ ấm để tăng khả năng phục hồi của cá.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế”

Làm thế nào để phát hiện được dấu hiệu cá rồng sắp chết?

Trả lời: Dấu hiệu thường gặp của cá rồng sắp chết bao gồm hành vi kém hoặc không ăn, lơ lửng hoặc bơi nghiêng, hô hấp nhanh hoặc chậm, màu sắc tối đi và những dấu hiệu khác.

Có thể sử dụng những loại thuốc nào để cứu cá rồng sắp chết?

Trả lời: Có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng và giúp vết thương nhanh lành. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng liều lượng và loại thuốc được khuyến cáo bởi chuyên gia.

Làm thế nào để chăm sóc vết thương của cá rồng sắp chết?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng dung dịch Betadine để vệ sinh vết thương trước khi đắp băng và băng keo để giữ cho vết thương khô ráo và sạch sẽ.

Cần phải làm gì nếu tình trạng của cá rồng không cải thiện sau khi cứu chữa?

Trả lời: Nếu tình trạng của cá rồng không cải thiện sau khi thực hiện các biện pháp cứu chữa, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng cá rồng sắp chết?

Trả lời: Để ngăn ngừa tình trạng cá rồng sắp chết, bạn nên chăm sóc bể cá đúng cách, kiểm tra và điều chỉnh các thông số nước trong bể, cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của cá thường xuyên.

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế” tại Wikipedia.org

dấu hiệu cá rồng sắp chết , cách cứu cá sắp chết , cứu cá sắp chết , cấp cứu cá sắp chết , cá rồng bị sốc nước , cách cứu cá rồng bị sốc nước , cá thoi thóp , cách cứu cá rồng sắp chết , cá betta bị đứt đuôi có mọc lại không , cách cứu cá koi sắp chết , cá rồng bị sốc nước phải làm sao , cá rồng chết nên làm gì , dấu hiệu cá sắp chết , cứu cá bị ngửa bụng , cá sắp chết phải làm sao , cá sắp chết , cách cứu cá bị sốc nước , cách cứu chim sẻ sắp chết , cách cứu cá bị thiếu oxy , làm gì khi cá sắp chết , cá rồng sốc nước , dấu hiệu cá bảy màu sắp chết , dấu hiệu cá betta sắp chết , cách cứu cá koi bị thiếu oxy , cá bị ngộp oxy , dấu hiệu cá bị sốc nước , cách xử lý khi cá bị sốc nước , sắp chết , cá rồng bơi ngửa bụng , cách cứu cá betta sắp chết , cá rồng chết , cá rồng đứt râu có mọc lại không , cá rồng bơi nghiêng , cách cứu cá cảnh bị thiếu oxy , cá bị sốc nước phải làm sao , cá bị ngộp nước , cách sử dụng stress coat , cá rồng bị tuột nhớt , cá sáp suối , cá rồng bơi chúi đầu , cách cứu chim non sắp chết , ca sap , cá yếu phải làm sao , rồng chết , cá rồng rách đuôi có mọc lại không , stress coat là gì

Nội dung bài viết ” Cứu cá rồng sắp chết chưa bao giờ đơn giản đến thế” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

Giới thiệu Dương Bảo 183 bài viết
Mình là Dương Bảo hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết được đưa ra dưới kinh nghiệm cá nhân của mình và một số thông tin mình tham khảo ở các trang web có uy tín khác nên các bạn cứ yên tâm về độ tin cậy của nội dung nhé. Có dịp thì chúng mình hẹn nhau caffe nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*