Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]” thuộc chủ đề “Cá Rồng ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]” trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]

XEM THÊM: 

Video 7 Dòng Cá Rồng Giá Trị Từ Thấp Đến Cao Ở Việt Nam

Tổng Quan Về Cá Rồng

Cá rồng là một loài cá thuộc họ Osteoglossidae cổ xưa. Nhóm cá này đôi khi (khá kỳ lạ) được gọi là “lưỡi xương” vì chúng có một đĩa xương có răng ở phần dưới của miệng. Sống ở vùng nước nội địa của Nam Mỹ, Đông Nam Á và Úc, những con cá này có cơ thể thon dài được bao phủ bởi vảy lớn và một cặp tạ rõ ràng nhô ra từ đầu hàm dưới của chúng. Vì vẻ ngoài của chúng, cá rồng đôi khi còn được biết đến (đặc biệt là ở các nước châu Á) với tên gọi “ngư long” hay “thủy long” trong tiếng phổ thông.

Văn hóa dân gian cho chúng ta biết rằng cá rồng mang lại may mắn, vì chúng giống với một con rồng truyền thống của Trung Quốc. Chúng là loài cá săn mồi cao mà bạn thường thấy chúng tuần tra trên mặt nước một cách tao nhã. Cá rồng có thể sống hơn hai mươi năm trong điều kiện nuôi nhốt. Thậm chí đã có những báo cáo chưa được xác nhận về việc cá rồng sống đến gần NĂM MƯƠI NĂM

Có lẽ là loài cá quái vật nước ngọt phổ biến và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, cá rồng thậm chí còn xuất hiện trong văn học và được trích dẫn là “loài cá được thèm muốn nhất thế giới” trong cuốn sách Con rồng đằng sau tấm kính của Emily Voigt.

Các Loại Cá Rồng Hiện Có Trên Thế Giới

Mặc dù chỉ có 6 loài cá rồng nhưng cũng có rất nhiều biến thể xuất hiện trong tự nhiên và địa lý. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về hầu hết từng loại cá rồng:

Cá rồng ngân long (Osteoglossum bicirrhosum)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 1

Cá rồng Ngân Long là loài lớn nhất trong số các loài cá rồng, có khả năng phát triển chiều dài tới 3 mét rưỡi- wowza!

Mặc dù là loài cá rồng lớn nhất nhưng nó cũng được biết đến là một trong những loài ngoan ngoãn nhất.

Nó có màu bạc ánh kim rõ rệt, vây lưng và vây hậu môn thon dài, điều mà chỉ cá rồng Nam Mỹ mới có. Cuối cùng, đó là loại cá rồng phổ biến nhất và ít tốn kém nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Có Thể Bạn Chưa Biết: Một con cá rồng Ngân Long (osteoglossum bicirrhosum) có thể dễ dàng đạt chiều dài 16”-20” trong năm đầu tiên.

Cá rồng Hắc Long (Osteoglossum ferreirai)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 3

Cá rồng Hắc Long gần giống với cá rồng Ngân Long cả về hình dáng và kích thước. Khi còn nhỏ, cá rồng Hắc Longcó một dải màu đen riêng biệt bao phủ chiều dài cơ thể. Tuy nhiên, khi chúng trưởng thành, dải này dần biến mất, để lại cơ thể chúng có một chút màu tím, nổi bật nhất ở vây hậu môn của chúng. So với cá rồng Ngân Long, chúng lớn chậm hơn đáng kể và cũng có thân hình mảnh khảnh hơn.

Cá Rồng Kim Long Úc (Scleropages jardinii)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 5

Có nguồn gốc từ cả Úc và Nam Trung Bộ New Guinea, cá rồng Kim Long Úc là một trong hai loài cá rồng đến từ khu vực này. Cơ thể của chúng được bao phủ bởi lớp vảy màu đồng nổi bật với các cạnh nhỏ màu hồng, đôi khi xuất hiện dưới dạng các đốm hồng trên vây. Tương tự như người anh em màu bạc của nó, cá rồng Úc có khả năng phát triển chiều dài gần 3 feet. Hầu hết coi cá rồng Úc là “trai hư” của thế giới cá rồng do chúng có xu hướng mặc áo khoác da và lái mô tô tốc độ, tính tình bốc lửa.

Vì lý do này, việc nuôi cá rồng Úc trong bể cùng với những con khác có thể là một thách thức thực sự. Trong khi một số chắc chắn đã thành công trong việc giữ chúng trong cộng đồng, hầu hết cá rồng Úc sẽ không chịu đựng bạn tình trong bể khi chúng đạt kích thước 12-14 inch.

Saratoga (Scleropages leichardti, Cá Rồng Hồng Điểm Long )

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 7

Saratoga sống trong sông Fitzroy ở Đông Trung tâm Queensland, Úc. Những anh chàng này có lẽ là loài cá rồng ít được biết đến nhất và thường chỉ được nuôi bởi những người cuồng cá rồng khó tính. Chúng gần giống với cá rồng Úc cả về kích thước lẫn hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, màu hồng ở rìa vảy nổi bật và phổ biến hơn nhiều ở saratoga; chưa kể đến thực tế là chúng cũng mảnh mai hơn một chút so với cá rồng Úc  Ngược lại, cặp râu nhô ra phía mép hàm dưới của saratoga lại cực kỳ ngắn so với các loài cá rồng khác.

Cá rồng Thanh Long(Scleropages formosus)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 9

Bạn sẽ tìm thấy cá rồng Thanh Long sống tại đập Nami ở Malaysia. Thường được gọi là cá rồng châu Á, nó có màu xám nhạt với một chút sắc xanh lục – đặc biệt là ở rìa vây. Loài cá rồng châu Á này có vây lưng và vây hậu môn ngắn hơn so với cá rồng Nam Mỹ và có thể dài tới khoảng 3 feet.

Cá rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet (Scleropages formosus)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 11

Có lẽ là loài cá rồng châu Á nổi tiếng nhất trong tất cả, cá rồng vàng là một trong những loài cá cảnh được thèm muốn nhất trên thế giới.IFrame Có nguồn gốc từ Bukit Merah ở Indonesia, cá rồng vàng đặc biệt bởi vì ánh sáng của nó kéo dài đến tận hàng vảy thứ sáu. Những con cá rồng vàng có độ bóng như thế này được gọi là ‘lai’, bởi vì mức độ bóng đã vượt qua lưng của chúng

Một con cá rồng vàng có cái đầu hoàn toàn bằng vàng cũng như màu sắc của cái lưng chéo được biết đến với cái tên khó nắm bắt là ‘con lai có mũ bảo hiểm đầy đủ đầu vàng’, và là loại cá rồng vàng đắt tiền và danh giá nhất. Khi nói đến loài cá rồng châu Á này, màu vàng càng đậm thì người chơi thủy sinh càng khao khát.

Ngoài ra còn có các biến thể đặc biệt của cá rồng vàng có tông màu xanh lam ở nửa sau của cơ thể. Chúng được gọi là ‘lai dựa trên màu xanh’ và cũng được coi là cá cao cấp.

Cá rồng Huyết Long (Scleropages formosus)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 13

Cá rồng đỏ hùng vĩ xuất hiện tự nhiên ở vùng nước của Hồ Sentarum ở Kalimantan, Borneo. Những người chơi cá cảnh cho rằng đây là một trong những loài cá cảnh đắt nhất thế giới và thậm chí còn lấn át đối thủ của nó là cá rồng vàng về mức độ phổ biến và giá trị.  Đúng như tên gọi, cá rồng đỏ có màu đỏ từ mào đến đuôi.

Khi còn nhỏ, màu này sẽ chỉ nổi bật về phía môi và vây. Tuy nhiên, khi chúng trưởng thành, màu đỏ đó bắt đầu lan ra khắp cơ thể chúng. Vào khoảng 3 tuổi, màu đỏ trên vảy của nó sẽ rất nổi bật (miễn là bạn đã chăm sóc nó đúng cách và có chế độ ăn uống tốt cho đến lúc đó).

Cá rồng đỏ được săn lùng ráo riết nhờ màu đỏ lộng lẫy và vẻ ngoài độc đáo. Nhưng thậm chí còn hơn thế nữa ,m àu đỏ đặc trưng và những nét tương đồng với rồng gợi nhớ đến các biểu tượng phổ biến của người châu Á về sự may mắn và thịnh vượng. Những người mê tín trong chúng ta có thể tin rằng một con cá rồng đỏ sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của nó.

MẸONgười mua hãy cẩn thận! Nếu bạn nghe nói về cá rồng siêu đỏ, đỏ máu hoặc đỏ ớt, đừng để bị lừa! Đây chỉ đơn thuần là những con cá rồng đỏ tiêu chuẩn của bạn được bán trên thị trường dưới những cái tên phô trương để tăng giá trị của chúng.

Cá rồng Hồng Long – Banjar Red, Yellow Tail (Nguồn gốc châu Á)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 15

Còn được gọi là Huyết Long ” Phiên Bản Lỗi ” vì chúng có màu hồng đỏ ở đuôi và đôi khi những chú cá phẩm chất tốt có thể lên màu đỏ ở cả thân người

Cá rồng HighBack (Scleropages formosus)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 17

Cá rồng vàng đuôi đỏ (còn được gọi là Highback) có thể được tìm thấy trong hệ thống sông Siak ở Pekanbaru, Indonesia. Được coi là vẻ ngoài ‘kinh điển’ của cá rồng châu Á, cá rồng vàng đuôi đỏ là một trong những loài được săn lùng nhiều nhất trong số các loài cá rồng.

Nó có vây màu đỏ đậm với lớp vảy vàng bao phủ hơn nửa cơ thể. Nhưng Highback khác với tất cả các loại cá rồng khác ở chỗ lớp vảy vàng tuyệt đẹp của chúng sẽ không bao giờ dài quá hàng vảy thứ tư tính từ bụng của chúng. Các vảy không bóng thường có màu xám đen xỉn.

Batik Arowana (Scleropages inscriptus)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 19

Cá rồng Batik có nguồn gốc từ Myanmar và gần giống với cá rồng xanh cả về màu sắc lẫn ngoại hình. Nó có những dấu viết nguệch ngoạc rất rõ ràng trên khắp cơ thể; những dấu hiệu được cho là giống với hình xăm chiến tranh bộ lạc của các nền văn minh Polynesia cổ đại. Vì điều này, cá rồng batik ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với những người chơi thủy sinh.

Cá rồng châu Phi (Heterotis niloticus)

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 21

Cá rồng châu Phi có thể được tìm thấy ở rất nhiều địa điểm trên khắp châu Phi, đặc biệt là ở sông Chad và sông Nile. Nó dài tới gần 4 feet!

Trên thực tế, nó thực sự là họ hàng gần của arapaima hơn là cá rồng. Tuy nhiên, do kích thước tương đối nhỏ so với người anh em khổng lồ của nó, nó thường được coi là cá rồng nhiều hơn. Vẻ ngoài của nó khác với bất kỳ loài cá rồng nào khác mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay. Nó có một cái đầu tròn khác biệt và cái miệng hướng xuống dưới- và có một lý do rất chính đáng cho điều này.

Cá rồng châu Phi là loài sàng lọc cát. Chúng kiếm ăn bằng cách sàng cát để tìm động vật giáp xác và động vật thân mềm khác. Cơ thể của chúng thon dài với vây và vảy tương tự như cá rồng Nam Mỹ. Chúng thường có màu xanh đậm với bụng màu vàng/nâu nhạt.

Các Biến Thể Của Cá Rồng

Mặc dù các biến thể này chủ yếu là tình trạng di truyền có thể xảy ra ở tất cả các loài động vật, nhưng những biến thể sau hầu hết được thấy ở loài cá rồng S. Formosus và O. Bicirrhosum:

Cá rồng bạch tạng

Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] 23

Bệnh bạch tạng là do một tình trạng di truyền gây ra sự thiếu sắc tố trên khắp cơ thể của cá. Tất cả cá bạch tạng đều có thân màu vàng nhạt đến trắng với mắt đỏ. Cá rồng bạch tạng rất hiếm và cực đắt. Cá rồng châu Á bạch tạng (nói là nhanh gấp ba lần, tôi dám đấy!) có giá hàng chục ngàn đô la đáng kinh ngạc, trong khi cá rồng bạc bạch tạng có giá “chỉ” hàng trăm đô la.

Cá rồng bạch kim

Thuật ngữ bạch kim thường được sử dụng trong sở thích nuôi cá dành cho những người mắc bệnh leucistic, nghĩa là chúng mắc bệnh di truyền gây mất một phần sắc tố trên khắp cơ thể. Đổi lại, nó làm cho con vật có màu nhợt nhạt hoặc trắng mờ trong khi vẫn giữ nguyên màu mắt ban đầu của nó.

Cá rồng châu Á bạch kim đã được bán khắp thế giới với giá- nửa triệu đô-la! Trong khi đó, cá rồng bạc bạch kim (hay còn gọi là cá tuyết) cũng có giá nghìn tỷ.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] “hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] “được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023] ” tại Wikipedia.org

MỌI NGƯỜI CŨNG TÌM KIẾM: cá rồng đỏ , cá rồng có mấy loại , các loại cá rồng , cá rồng xanh , cá rồng đắt nhất thế giới , có mấy loại cá rồng , cá rồng to nhất thế giới , cá rồng đắt nhất việt nam , cá rồng hắc bối , cá rồng kim long úc , cá rồng vây dài , cá rìa công , săn cá rồng , cá rồng mắc nhất thế giới , cá đắt nhất thế giới , cá huyết rồng đắt nhất thế giới , ca rong do , cá rồng trân châu , cá rồng batik , cá rồng đắt nhất , bể cá rồng đẹp nhất thế giới , cá rồng khổng lồ , con cá rồng đắt nhất thế giới , cá rồng hắc long , cá hắc long , con cá đắt nhất thế giới , cá giói , cá rồng vảy batik , có mấy loại cá voi , cá rồng wiki , heterotis niloticus wikipedia , cá rồng bình dương , cá rồng full helmet , các dòng cá rồng , cá rồng loại nào đắt nhất , ca rong hac long , cá nào đắt nhất thế giới , cá rồng short body , cá rồng đuôi dài , cá rồng châu á , cac loai ca rong , cá rồng đẹp nhất thế giới , họ cá rồng , cá rồng đuôi đỏ , cá rồng nam mỹ , a ca rồng xanh , cá rồng full gold , cá rồng là cá gì , giá cá rồng đắt nhất , hình nền cá rồng hd , hắc long cá rồng , cá rồng bối xanh , có rồng , scleropages , cá rồng king short , yellow sentarum batik , cá rồng bạch kim , giá cá rồng hắc long , bối full helmet , nguồn gốc cá rồng , các loại cá rồng ở việt nam , batik cá lóc là gì , cá rồng tự nhiên ở việt nam , cá rồng mắt đỏ , yellow tail là cá gì , cá koi có mấy loại , cá rồng vàng , cá rồng việt nam , cá ngư long , cá rồng bạc , cá rồng tiếng anh , cá rồng tên tiếng anh , cá rồng con , ca hong long

Nội dung bài viết ” Có Mấy Loại Cá Rồng Được Công Nhận Trên Thế Giới [2023]” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

Giới thiệu Dương Bảo 183 bài viết
Mình là Dương Bảo hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết được đưa ra dưới kinh nghiệm cá nhân của mình và một số thông tin mình tham khảo ở các trang web có uy tín khác nên các bạn cứ yên tâm về độ tin cậy của nội dung nhé. Có dịp thì chúng mình hẹn nhau caffe nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*