Bảng cân nặng chuẩn mèo Anh lông ngắn qua từng thời kì

5/5 - (3 bình chọn)

Bài Viết ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế” trong bài viết dưới đây nhé!

Bài viết đang hot:

Mục Lục Bài Viết

Trọng Lượng Trung Bình Của Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo tương đối lớn. Một mẫu vật trưởng thành, khỏe mạnh có thể nặng từ 4 đến 7,7 kg. Vì mỗi con mèo đều khác nhau nên trọng lượng chính xác phụ thuộc vào:

 • Giới tính
 • Di truyền học
 • Lứa tuổi

Giới tính và tuổi ảnh hưởng đến cân nặng của mèo anh lông ngắn

Bảng cân nặng chuẩn mèo Anh lông ngắn qua từng thời kì 1

Mèo Anh lông ngắn đực thường lớn hơn mèo cái và có xu hướng nặng hơn. Con đực cũng thường lớn nhanh hơn và tăng cân nhiều hơn khi còn nhỏ . Cân nặng tối đa mà mèo Anh lông ngắn có thể chấp nhận được là khoảng 7,7 kg. Trọng lượng trên hợp lý cho mèo anh lông ngắn cái rơi vào khoảng 5,4 kg.

Tương quan di truyền và cân nặng

Di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc mèo Anh lông ngắn phát triển và nặng bao nhiêu. Mèo con có bố mẹ lớn hơn sẽ có khả năng to hơn và nặng hơn , mặc dù đó không phải là quy luật.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn theo từng giai đoạn độ tuổi

Mèo Anh lông ngắn trưởng thành khá muộn, nhưng chúng vẫn có những bước phát triển đáng kể vào những thời điểm cụ thể, đặc biệt là khi còn nhỏ .

Tham khảo bảng dưới đây để biết trọng lượng trung bình của mèo Anh lông ngắn khi chúng lớn lên:

Lứa tuổiMèo ĐựcMèo Cai
Mèo Con100g100g
3 tháng1,8kg1,4kg
4 tháng2,1kg1,9kg
5 tháng2,5kg2,3kg
6 tháng2,7kg2,5kg
7 tháng2,8kg2,6kg
8 tháng2,9kg2,7kg
9 tháng3kg2,8kg
10 tháng3,2kg3kg
11 tháng3,3kg3,1kg
12 tháng3,5kg3,3kg
3 năm4,5kg4,2kg

 

Bảng Màu Lông Mèo Anh Lông Ngắn Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2023

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn khi mới được 3 tháng tuổi

Độ tuổi phù hợp để đưa mèo con về nhà mới là từ 2 đến 3 tháng tuổi. Hiện nay, nhiều trại mèo chỉ cho phép mèo con ra đi khi chúng đã đủ 3 tháng hoặc thậm chí là 4 tháng. Việc ở lâu hơn bên mẹ sẽ giúp các con mèo được rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng hơn thông qua việc học từ mẹ của chúng. Khi đạt độ tuổi 3 tháng (tương đương 12 tuần tuổi), mèo con có cân nặng khoảng 1,4 – 1,8 kg. Tuy nhiên, mèo đực có thể nặng hơn so với các chị em trong đàn của chúng.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn khi mới được 4 tháng tuổi

Trong giai đoạn phát triển đầy tiềm năng này, các chú mèo con có thể tăng trung bình từ 500 đến 750g mỗi tháng và tăng cường hơn ở giống mèo đực. Lúc này, chúng đã phát triển khá nhiều khi đã đủ 4 tháng tuổi. Ví dụ, giống mèo Anh lông ngắn ở tuổi này có thể nặng khoảng 2,27kg. Tuy nhiên, nếu bé của bạn không đạt được trọng lượng từ 1,86kg trở lên khi đến 4 tháng tuổi, bạn cần đưa mèo cưng của mình đến các cơ sở của bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn khi chỉ mới được 5 tháng tuổi

Mèo lông ngắn của tôi đã được 5 tháng tuổi, thông thường chúng sẽ có cân nặng từ 2,3 đến 2,7kg. Trong giai đoạn này, mèo đực thường có xu hướng đạt trọng lượng cao nhất. Tuy nhiên, nếu mèo con của bạn nặng hơn một chút so với trọng lượng này, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Đôi khi, chúng sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong một thời gian nhất định.

Bảng cân nặng mèo Anh lông ngắn ở giai đoạn 6 tháng tuổi

Sau 6 tháng tuổi, mèo Anh lông ngắn có thể ăn ít hơn. Hàng ngày, chúng cần chỉ ăn khoảng 3 bữa. Nhưng ở độ tuổi này, mèo con vẫn tiếp tục tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Do đó, chúng vẫn cần được cung cấp đủ thức ăn trong mỗi bữa. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về cân nặng và bên ngoài giữa mèo đực và mèo cái ở giai đoạn này. Mèo Anh lông ngắn 6 tháng tuổi thường nặng khoảng 2,5kg. Việc mèo đực nặng hơn mèo cái hoàn toàn bình thường.

Cách Làm Pate Cho Mèo Anh Lông Ngắn Tại Nhà Cực Đơn Giản – Động Vật Muôn Màu

Đối với mèo Anh lông ngắn 7 tháng tuổi có cân nặng bao nhiêu?

Khi mèo Anh lông ngắn đạt tuổi 7 tháng, chúng bắt đầu trông trưởng thành hơn một chút về ngoại hình. Mặc dù chúng vẫn có thể tăng cân nhưng các phần cơ bắp không thể đào thải nhanh chóng theo sự phát triển và kéo dài của xương mèo. Sự phát triển ngoại hình này có thể giảm chậm dần, trong khi kích thước của chúng lại thay đổi rất nhiều. Thông thường, một chú mèo Anh lông ngắn đạt tuổi 7 tháng sẽ nặng khoảng 2,75kg.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 8 tháng tuổi

Con mèo tiếp tục tăng cân khoảng 500-750g mỗi tháng. Tuy nhiên, có vài con có thể tăng nhiều hoặc ít hơn. Lúc này, tốc độ tăng trưởng của mèo có thể giảm chút ít. Nhưng chúng vẫn cần được cung cấp chế độ ăn uống lành mạnh cho bữa ăn hàng ngày của chúng. Nếu mèo còn bé chưa đạt được cân nặng 2,75kg khi 8 tháng tuổi, đặc biệt là mèo đực, bạn cần tăng khẩu phần cho chúng để bắt kịp sự tăng trưởng của chúng.

Kinh nghiệm nuôi, chăm sóc và huyến luyện mèo Anh lông ngắn

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 9 tháng tuổi

Về ngoại hình của chú mèo con vào lúc này có thể hơi gầy và thiếu cân đối do đôi chân dài quá. Tuy nhiên, không cần lo lắng nếu chú mèo tiếp tục tăng cân. Trong khi đó, những bé mèo Anh lông ngắn đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu của sự trưởng thành trong giai đoạn này, bao gồm cả mèo đực và mèo cái. Khi đạt độ tuổi 9 tháng, một bé mèo Anh lông ngắn đực nên nặng từ 3-3,5kg, còn mèo cái nặng dưới 3kg một chút.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 10 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, mèo con có thể đạt được kích thước gần bằng với mèo trưởng thành. Cơ thể của chúng bắt đầu phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là cơ bắp và xương. Tốc độ tăng trưởng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng bé. Ví dụ như một chú mèo Anh lông ngắn đực khi đến 10 tháng tuổi có thể nặng hơn 3,5kg, còn mèo cái thì nặng hơn 2,75kg.

Mèo Anh Lông Ngắn Sống Được Bao Lâu? Tuổi Thọ Mèo Anh Lông Ngắn – Động Vật Muôn Màu

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi 11 tháng

Con mèo Anh lông ngắn của bạn sắp trưởng thành khi nó đã được 11 tháng tuổi. Con mèo đực trong giống Anh lông ngắn có thể nặng khoảng 4kg và con mèo cái khoảng 3kg khi họ đến 11 tháng tuổi. Nếu trọng lượng của chúng không đạt mức này, bạn nên liên hệ với bác sĩ để kiểm tra và nhận tư vấn về chế độ dinh dưỡng thích hợp cho mèo.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 12 tháng

Khi đạt được 1 tuổi, hầu hết mèo Anh lông ngắn đã đủ kích thước trưởng thành, tuy nhiên vẫn có những con phát triển chậm hơn. Mèo Anh lông ngắn đực khi đạt được 12 tháng tuổi sẽ nặng khoảng 4kg và đối với mèo cái là hơn 3kg. Sau khi đạt 1 tuổi, mèo Anh lông ngắn đã có diện mạo của mèo trưởng thành. Tuy nhiên, chúng vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi đạt 3 tuổi và một số con có thể lớn đến 5 tuổi. Mặc dù giai đoạn từ 3 – 5 tuổi sẽ có tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với giai đoạn đầu tiên.

Cân nặng của mèo Anh lông ngắn khi được 3 tuổi

Trong giai đoạn hiện tại, cân nặng của mèo không tăng quá nhiều so với khi 1 tuổi. Đối với mèo Anh lông ngắn con đực, cân nặng ít nhất là 4,1kg và mèo cái phải trên 3,2kg khi được 3 tuổi. Tuy nhiên, mèo cưng của bạn có thể nặng hơn mức này và đây là điều bình thường. Phạm vi cân nặng khỏe mạnh của mèo đực cao nhất là 7,7kg và mèo cái không vượt quá 5,4kg. Bạn nên thường xuyên cân mèo con, ít nhất mỗi tháng một lần để theo dõi cân nặng của chúng. Lưu ý ghi chép lại mức tăng cân của mèo và điều chỉnh thức ăn sẽ giúp mèo duy trì cân nặng trong phạm vi khỏe mạnh.

Cách Giúp Mèo Anh Lông Ngắn Của Bạn Duy Trì Cân Nặng Khỏe Mạnh

Hai yếu tố rất quan trọng để duy trì cân nặng khỏe mạnh ở mèo:

 1. Tập thể dục
 2. Chế độ ăn

Khuyến khích mèo tập thể dục

Bảng cân nặng chuẩn mèo Anh lông ngắn qua từng thời kì 3

Làm cho mèo Anh lông ngắn của bạn trở nên năng động hơn nói thì dễ hơn làm. Họ không thích gì hơn là chợp mắt trên ghế sofa của bạn, vì vậy bạn cần tìm thứ gì đó cực kỳ thú vị để thúc đẩy họ đứng dậy và di chuyển.

Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Tạo một môi trường vui nhộn —Lắp đặt các sào để mèo con có thể theo dõi từng bước di chuyển của bạn (chúng yêu thích điều đó), mua một cái cây cho mèo mà chúng có thể trèo và nhảy lên, thêm một số trụ cào và cung cấp nhiều đồ chơi tương tác và câu đố về thức ăn
 • Tận dụng khả năng săn mồi của chúng —Mèo là những thợ săn bẩm sinh và chúng thích chạy xung quanh để đuổi theo con mồi. Kích thích những bản năng này bằng con trỏ laser, chuột điện, bóng, cá mềm và đồ chơi trêu ghẹo
 • Đưa mèo ra ngoài —Đừng thả rông mèo mà hãy tạo một môi trường an toàn trong khu vườn của bạn, nơi chúng có thể chơi đùa dưới sự giám sát của bạn. Đảm bảo các động vật khác không thể tiếp cận chúng, bảo vệ chúng khỏi ký sinh trùng và loại bỏ các vật sắc nhọn và nguy hiểm khỏi khu vườn của bạn. Nếu có thể tạo không gian kín, bạn thậm chí có thể để mèo con chơi một mình

Mèo Anh Lông Ngắn Có Rụng Lông Không? 5 Cách Giảm Rụng Lông Ở Mèo Anh Lông Ngắn – Động Vật Muôn Màu

Điều chỉnh chế độ ăn của mèo Anh lông ngắn

Bảng cân nặng chuẩn mèo Anh lông ngắn qua từng thời kì 5

Khi mèo Anh lông ngắn của bạn bước sang năm thứ ba, bạn phải chú ý nhiều hơn đến lượng thức ăn. Khẩu phần phù hợp của thức ăn chất lượng cao, giàu protein và ít carb là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để giữ cho mèo con của bạn có thân hình cân đối.

Bảng dưới đây cho biết lượng calo thích hợp mà bạn nên cho mèo Anh lông ngắn ăn dựa trên cân nặng của chúng.

Cân nặngLượng calo khuyến nghị mỗi ngày
3kg165
3,5kg185
4kg200
4,5kg218
5kg234
5,5kg250
6kg265
6,5kg280
7kg290
7,5kg310

Chọn thức ăn phù hợp cho mèo Anh lông ngắn của bạn

Bảng cân nặng chuẩn mèo Anh lông ngắn qua từng thời kì 7

Có nhiều loại thức ăn cho mèo khác nhau mà bạn có thể phục vụ— ướt , khô , bán ẩm , thô , BARF và tự làm . Bạn cũng có thể kết hợp các sản phẩm khác nhau .

Thức ăn ướt nên là cơ sở trong chế độ ăn của Mèo Anh lông ngắn vì nó thường có hàm lượng protein cao và nhiều nước hơn. Độ ẩm trong thức ăn rất quan trọng vì mèo thường không thích uống nước mạnh. Thực phẩm ướt cũng ít được chế biến hơn thực phẩm khô , và nếu bạn chọn một sản phẩm chất lượng cao, bạn sẽ nhận thấy nó không chứa:

 • Protein thực vật từ đậu Hà Lan , cà rốt , bông cải xanh , đậu , khoai tây và khoai lang
 • Các loại ngũ cốc, bao gồm gạo , lúa mì, ngô, ngô ngọt , đậu nành
 • Sữa , chẳng hạn như phô mai , sữa , sữa không có đường lactoza
 • Các chất phụ gia, bao gồm chất tạo màu nhân tạo, chất điều vị, chất bảo quản và đường
 • trứng

Không có thành phần nào trong số này là một phần của chế độ ăn uống tự nhiên của mèo . Chúng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và dị ứng thực phẩm , đồng thời làm tăng lượng calo hấp thụ, dẫn đến béo phì .

Cho dù bạn chọn loại thực phẩm nào, nó phải có đủ lượng:

 1. Protein động vật —Thịt và cá là những thành phần quan trọng . Chúng là nguồn axit amin thiết yếu duy nhất (chẳng hạn như taurine và arginine) mà mèo cần để phát triển, duy trì mức năng lượng bình thường và luôn khỏe mạnh. Lượng protein động vật tối thiểu phải là 50% và phải từ thịt nguyên chất lượng cao, chẳng hạn như thịt gà (nấu chín, không sống ), gà tây , vịt, cá hồi, cá ngừ, và các loại tương tự
 2. Mỡ động vật —Chất béo cần thiết vì nó cung cấp các axit béo lành mạnh, rất quan trọng để hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả và có bộ lông khỏe mạnh. Hàm lượng chất béo nên lên đến 20% để đảm bảo mèo Anh lông ngắn của bạn không bị tăng cân
 3. Vitamin và khoáng chất —Những vi chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển của xương, quá trình trao đổi chất lành mạnh, tái tạo tế bào, thị lực tốt và tất cả các chức năng của cơ thể. Mèo nhận được tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết từ thịt nạc và cá

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nội Dung Bài Viết ” Bảng Cân Nặng Mèo Anh Lông Ngắn Chuẩn Quốc Tế” Được Tham Khảo Tại Website https://cathouse.vn/

Nội dung bài viết ” Cân Nặng Của Mèo Anh Lông Ngắn Theo Từng Giai Đoạn Phát Triển

cân nặng mèo anh lông ngắn , cân nặng của mèo anh lông ngắn , cân nặng tiêu chuẩn của mèo anh lông ngắn , cân nặng của mèo , mèo anh lông ngắn nặng bao nhiêu kg , mèo anh lông ngắn bao nhiêu kg , bảng cân nặng của mèo anh lông ngắn , cân nặng trung bình của mèo anh lông ngắn , mèo anh lông ngắn cân nặng , bằng cân nặng mèo anh lông ngắn , cân nặng chuẩn của mèo anh lông ngắn , cân nặng của mèo anh lông ngắn theo tháng , mèo anh nặng bao nhiều kg , bảng cân nặng của mèo , mèo anh lông ngắn trưởng thành nặng bao nhiêu , mèo anh lông ngắn 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu , cân nặng mèo anh lông ngắn theo tháng , bảng cân nặng của mèo anh lông dài , bảng cân nặng mèo , mèo anh quốc , mèo 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , cân nặng của mèo theo độ tuổi , mèo anh lông ngắn béo , cân nặng của mèo theo tháng , mèo anh lông ngắn mập , mèo bao nhiêu kg là mập , mèo 5 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , cân nặng chuẩn mèo anh lông ngắn , cân nặng tiêu chuẩn của mèo , mèo trưởng thành nặng bao nhiêu kg , mèo anh lông ngắn trưởng thành bao nhiêu kg , cân nặng chuẩn của mèo , cân nặng mèo , bảng cân nặng của mèo ta , mèo 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , mèo 1 tuổi nặng bao nhiêu kg , mèo 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , mèo con 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , cân nặng mèo con , cân nặng mèo anh lông dài theo tháng , mèo 2 tuổi nặng bao nhiêu kg , mèo anh lông ngắn bao nhiêu cân , mèo bao nhiêu cân là béo , cân nặng trung bình của mèo , mèo con nặng bao nhiêu kg , mèo anh 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , meo anh quoc , cân nặng tiêu chuẩn của mèo anh lông dài , mèo 5 tháng tuổi bao nhiêu kg , mèo anh lông dài nặng bao nhiêu kg , mèo anh lông ngắn trưởng thành , mèo 4 tháng bao nhiêu kg , mèo 7 tháng bao nhiêu kg , mèo 4 tháng nặng bao nhiêu , cân nặng của mèo con , mèo 3 tháng nặng bao nhiêu , mèo anh lông ngắn đực , bảng tuổi mèo , cân nặng lý tưởng của mèo , mèo 6 tháng bao nhiêu kg , mèo tam thể nặng bao nhiêu kg , mèo cân nặng chuẩn , mèo 2 tháng nặng bao nhiêu , trọng lượng mèo anh lông ngắn , cân nặng mèo theo tháng , mèo 6 tháng nặng bao nhiêu kg , mèo 7 tháng tuổi bao nhiêu kg , cách nuôi mèo anh lông ngắn mập , mèo 9 tháng tuổi bao nhiêu kg , mèo anh lông ngắn cái , cách nuôi mèo anh lông ngắn , anh lông ngắn xám xanh , bảng tuổi của mèo , mèo 5 tháng nặng bao nhiêu , mèo lông ngắn xám , cân nặng tiêu chuẩn của mèo ta , mèo anh lông ngắn 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu , bảng cân nặng mèo anh lông ngắn , cân nặng tiêu chuẩn mèo anh lông ngắn , mèo 8 tháng bao nhiêu kg , mèo nặng bao nhiêu kg , mèo con 4 tháng nặng bao nhiêu kg , mèo ta 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , mèo ta 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , trung bình cân nặng của mèo , mèo 1 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg , cân nặng của mèo anh lông dài , con mèo nặng bao nhiêu cân , mèo anh lông ngắn 4 tháng tuổi , chế độ ăn cho mèo anh lông ngắn , mèo anh lông ngắn , mèo anh lông dài , cách làm thức ăn cho mèo anh lông ngắn , thức ăn cho mèo anh lông ngắn

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*