Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Cá rồng luôn là ước mơ của rất nhiều người yêu thích nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, nhiều người không thể tài chính để đầu tư hoặc sợ thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc. Điều này làm cho việc nuôi cá rồng trở nên khó khăn hơn nhiều. Nhưng với bài chia sẻ kinh nghiệm này của Động Vật Muôn Màu , bạn sẽ học được cách đánh đèn cho cá rồng, giúp chúng phát triển màu sắc và vảy tuyệt đẹp nhất.

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu cách lên màu và vảy cho cá rồng, bạn cần lưu ý rằng phương pháp đánh đèn chỉ áp dụng cho các loại cá rồng kim như kim long quá bối hay kim long hồng vĩ.

Bạn Đang Xem: Cách pom cá rồng 24k9999 cực chi tiết

Cá rồng Quá Bối Full Helmet là cá gì?

Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 1

Cá Rồng quá bối Full Helmet là tên của hai loài cá được lai tạo với nền vàng chung, cũng được gọi là cá Rồng Bối đầu vàng. Chúng có nguồn gốc từ dòng cá Rồng Kim Long Quá Bối, một loài cá kiêu hãnh và nguy nga khi trưởng thành.

Cá Rồng Quá Bối (crossback golden) còn được gọi là Kim Long Malaysia. Loài cá này có giá trị cao trên thị trường cá cảnh, chỉ đứng sau cá Rồng Huyết Long (loài cá có màu đỏ huyết tuyệt đẹp). Các màu sắc phổ biến của Kim Long Quá Bối bao gồm nền màu xanh, xanh lá, vàng, bạc và tím. Cá Rồng Quá Bối Full Helmet là loại Quá Bối có đầu vàng phủ kín, và được coi là loại cao cấp hơn Golden Head Crossback. Có 3 dòng sản phẩm Quá Bối bao gồm trung cấp, cao cấp và thượng hạng. Thượng hạng là những con cá có màu vàng ánh kim toàn thân đẹp nhất.

Trong hàng cá này còn có một con cá được gọi là Rồng Quá Bối 24k9999, còn được biết đến với tên gọi Quá Bối, có toàn thân màu vàng và phát ra ánh sáng cực mạnh. Khi chiếu đèn vàng vào bể, cá Rồng Quá Bối 24k9999 trông giống như một viên vàng 24k, có thể di chuyển thành khắp không gian trong bể. Loài này cao cấp hơn so với loài Bối 24k, chỉ khác ở màu sắc và ánh kim ít hơn.

Cho Cá Rồng Quá Bối Full Helmet ăn gì?

Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 3

Việc chăm sóc dinh dưỡng cho cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet rất quan trọng. Bởi vì thức ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng mà cá nhận được để có thể phát triển khỏe mạnh và mang trên mình bộ lông đẹp.

Do đó, không nên cho cá ăn bừa bãi, bạn nên cung cấp cho cá những loại thức ăn giàu dinh dưỡng như dế, tôm tép, rết, trùn con, gián, thịt từ các loại động vật (bò, heo, gà…) và thức ăn viên của cá Rồng cùng với côn trùng.

Lưu ý về các loại thực phẩm như côn trùng, nên mua ở cửa hàng đặc biệt hoặc từ người chăn nuôi để đảm bảo chất lượng và sức khỏe. Còn đối với thực phẩm như dế, trùn, gián, bạn nên cho chúng được ở riêng trong khoảng 5-6 ngày trước khi cho cá Rồng Quá Bối Full Helmet ăn.

Một điều quan trọng khác là cần đưa ra đúng lượng thức ăn. Đối với cá Rồng nhỏ hơn 25cm, hãy cho ăn 3 lần mỗi ngày để tăng tốc độ tăng trưởng của cá. Khi cá đã đạt trên 35cm, chỉ cần cho ăn một lần mỗi ngày là đủ. Nếu muốn cá Bối này có màu vàng đẹp hơn, bạn có thể cho ăn chủ yến hoặc tôm tép để tăng màu sắc. Ngoài ra, nếu muốn tăng sự bóng đẹp của cá, bạn có thể bổ sung thêm các loại thịt vào chế độ ăn.

Chi tiết cách chuẩn bị bể nuôi và cách nuôi cá Rồng Quá Bối Full Helmet

Bể nuôi

Bể nuôi cá Rồng Quá Bối phải có kích thước lớn hơn gấp ba lần so với khi chúng trưởng thành và có chiều dài khoảng 50cm. Không nên mua bể nuôi nhỏ vì với điều kiện môi trường và chăm sóc tốt, chúng sẽ lớn rất nhanh.

Vì vậy, nên đầu tư vào việc mua bể to để tránh tốn chi phí sau này. Kích thước lý tưởng cho bể nuôi cá Rồng Quá Bối là chiều rộng 150cm, chiều dài 60cm và chiều cao 60cm. Bạn cũng cần chuẩn bị một nắp đậy bể chắc chắn do loài cá này rất hung dữ. Thể tích nước trong bể khoảng 300 – 400l nước và bạn nên đặt bể ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào buổi sáng và chiều vì chúng rất thích ánh sáng tự nhiên.

Nhiệt độ nước phù hợp cho cá Rồng Full Helmet

Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 5

Bạn nên giữ nhiệt độ của nước ở mức từ 28 – 32 độ C, và nên mua một cái đồng hồ đo nhiệt độ để dễ dàng kiểm soát. Trong trường hợp cá bị nhiễm vi khuẩn, bạn nên tăng nhiệt độ của nước lên đến 34 độ C. Để phù hợp với việc nuôi cá Rồng Quá Bối, độ pH của nước cần nằm trong khoảng từ 6.5 đến 7.5. Nếu độ pH của nước thay đổi đột ngột, điều này rất nguy hiểm cho cá, vì vậy bạn cũng cần mua một bộ đồ đo độ pH để đảm bảo an toàn. Độ cứng của nước cần nằm trong khoảng từ 7 đến 24.

Lưu ý quan trọng khi nuôi cá Rồng Quá Bối Full Helmet

Nên thay nước cho cá hai lần một tuần để đảm bảo nguồn nước sạch. Đối với cá thì nên thay 30% nước, còn với cá trưởng thành thì 50% nước. Nên mua hệ thống nước chất lượng để tạo ra nguồn nước và môi trường sống đảm bảo chất lượng.

Nguồn nước chiếm 25% trong những yếu tố và màu sắc của cá sau này. Muốn cá Rồng Full Helmet lên màu đẹp thì đèn led trang bị trên miếng để nên màu trắng và vàng. Và nên để đèn 24/24 trong bể giúp cho cá phát triển nhanh hơn và giúp trao đổi chất tốt.

Chúng ta có thói quen là tắt đèn khi đi ngủ, sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng đối với cá Rồng Quá Bối. Tắt đèn sẽ làm cho cá hoảng loạn và cá sẽ dễ dẫm đầu vào kính gây ra gãy xương sống hay trầy vảy. Nếu thường xuyên như vậy, cá sẽ bị strees và không được sung mãn.

Giá bán cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet 24k9999 trên thị trường

Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 7

Hiện nay, có hai loại này trên thị trường rất khó kiếm được do độ hiếm của chúng.

Dưới đây là bảng giá để bạn tham khảo:

  • Giá cá Rồng Quá Bối Full Helmet con từ 20cm khoảng 12.000.000 VNĐ
  • – Giá cá Rồng Quá Bối Full Helmet trưởng thành 35cm có giá 18.000.000 VNĐ Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số giá cá rồng 24k9999 như sau:
  • – Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối 24k9999 20cm là 5.500.000 VNĐ
  • – Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối 24k9999 27cm có giá 7.000.000 VNĐ
  • – Giá cá Rồng Kim Long Quá Bối 24k9999 35cm khoảng hơn 10.000.000 VNĐ.

Chi tiết cách Pom, Tanning cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet 24k9999

Có nhiều người đang tỏ ra phân vân liệu có nên nuôi cá rồng hay không. Việc nuôi cá rồng là quyết định của từng người. Nuôi cá rồng sẽ giúp cho cá có màu sắc đẹp hơn, điều này là mong muốn của tất cả mọi người.

Tôi sẽ chia sẻ những kỹ thuật được đúc kết từ kinh nghiệm nuôi cá rồng của nhiều người và kinh nghiệm của bản thân tôi. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ những kỹ thuật đó cho các bạn biết. Nếu ai có kỹ thuật hay thì xin để lại bình luận dưới để chúng ta có thể học hỏi thêm. Bây giờ, chúng ta bắt đầu nhé.

Các vật dụng cần thiết để setup hồ Pom cá Rồng

Đầu tiên là chai số 4, loại này được sử dụng để phòng và điều trị nấm. Trong quá trình nuôi cá Rồng Kim Long Quá Bối Full HelmetMen, khi thực hiện Pom và Tanning, mực nước thường rất thấp, dễ gây stress và bệnh cho cá. Vì vậy, chai số 4 là rất cần thiết để xử lý nước và phân của cá Rồng bằng vi sinh Veo siler, đặc biệt có thể xử lý được rêu phát triển trong hồ nuôi. Ngoài ra, cây sưởi cũng là một giải pháp để phòng tránh bệnh tật cho cá. Đèn UV cũng nên được bật suốt 24/24 giúp diệt khuẩn và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho cá Rồng.

Tiền hành Setup hồ Pom cho cá

Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 9

Cần chuẩn bị một cái ao Pom có kích thước tương tự như một ao nuôi. Dán đề can trắng ở 5 mặt của ao, trừ phần miệng. Lý do tại sao tất cả các hồ cá Rồng Quá Bối đều làm màu trắng là vì cách chúng lột ánh kim trên vảy được thực hiện thông qua ánh sáng được phản xạ từ môi trường xung quanh.

Khi chúng nhìn vào môi trường màu trắng, ánh sáng được phân tán và chuyển thành các sắc tố khác nhau để tạo ra màu trên cơ thể. Mực nước trong ao cần đạt khoảng 15cm và nên đặt ở nơi ít ánh sáng. Hộp lọc nước cũng cần được chuẩn bị, với ngăn đầu tiên được trang bị bông lọc và đèn UV để xử lý nước. Chú ý không để ánh sáng chiếu vào mắt hoặc xuống ao cá, vì điều này có thể gây hại cho cá.

Ngàn thứ hai sử dụng đá nham thạch nhẹ. Ngàn thứ ba là nước sạch xuống hồ. Tiếp theo sẽ là ánh sáng, ánh sáng quyết định 50% thành quả cá Rồng Quá Bối lên màu có đẹp không. Chuẩn bị một cây đèn led 6500-10000lumen (khuyên nên dùng của Xuân Mei Long loại cao cấp 24w).

Có thể kết hợp thêm cây đèn led thủy sinh nữa vẫn được. Đèn led để trên miệng hồ cách mặt nước khoảng 40cm. Cuối cùng là thả một trong hai cá Rồng Full Helmet vào hồ và đặt nắp lại thôi. Trong quá trình Pom cá, nếu cá bị bệnh hay gì thì dùng thuốc và các dạng cụ đã nêu ở trên.

Thời gian để Pom cá leo vảy đẹp khoảng từ 8 đến 12 tháng. Sau khi cá đã đạt được trạng thái mong muốn, có thể cho chúng vào hồ nuôi với đề can nền trắng 4 mặt và sử dụng đèn led trắng. Khoảng sau 3 tháng, có thể thay phông nền bằng màu đen hoặc xanh đậm để tăng độ óng kinh điển của cá.

Hướng dẫn cách POM cá rồng dòng Kim Long của m.carong1068.com

Hiện nay, phong trào nuôi cá rồng dòng kim bằng kỹ thuật POM đang trở nên phổ biến hơn. Phương pháp này giúp cá thể hiện hết tiềm năng của mình sớm và loại bỏ những cá thể có phẩm chất kém từ ban đầu, để tránh tốn kém và công chăm sóc khi lớn lên.

Kỹ thuật POM WTT được nhiều trang trại cá tên tuổi đầu tư số tiền không nhỏ cho nhà xưởng và phương tiện pom (thùng comphosit công nghiệp) dành cho dòng kim, để tạo ra các dòng cá siêu cấp như Golden Head, Full Helmet và High Back. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm của người chơi cá lâu năm trong việc nhận biết sự thể hiện của vẩy và đầu trong quá trình POM, cũng như cách phân biệt giữa 2 dòng quá bối nền vàng và quá bối nền xanh.

Xin vui lòng tham khảo các chú thích minh họa để hiểu những điều cần biết trong các hình ở dưới đây.

Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 11Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 13Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 15Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 17Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 19Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 21Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 23Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 25Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 27Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 29Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 Mới 2023 31

Một Cách Pom Cá Rồng Kim Long Quá Bối Full Helmet 24k9999 Khác Của Website ket-noi.com

Áp dụng Highback Splendour, HB, Quá bối có thể sẽ cho kết quả khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của con cá mà chú ta đang áp dụng. Dù kết quả ban đầu chưa đạt được như mong đợi, nhưng đã có một số dấu hiệu thú vị trong quá trình áp dụng với con cá đầu tiên.

Các điều kiện cho bể cá Pom: Bể kính dán trắng 5 mặt kích thước 80x40x50, bọc xốp 4 mặt (giúp giữ nhiệt và chống tán sáng, ý tưởng này được tham khảo từ anh qualong)- Nước độ sâu 20cm- Đèn chiếu sáng bóng thủy sinh màu trắng cách mặt nước 30cm- Hệ thống lọc tràn với kích thước 50x15x15 và sử dụng bơm 25W để tạo luồng giữa bể- Hệ thống lọc sủi đôi- Sử dụng máy sưởi AT300W hoạt động liên tục 24/24 (vì lượng nước ít và có bọc xốp nên cũng hạn chế mất nhiệt).Những loài cá đang có trong hồ Pom hiện nay bao gồm: 1 con Tý ba beo (được sử dụng để làm vệ sinh cho hồ), 3 con Hải hồ (giúp cho các con cá rồng săn mồi tự nhiên hơn), và 1 con HB splendour.Thực hiện:

Đèn sẽ tự động bật vào lúc 16h hàng ngày (để phục vụ cho việc chăm sóc con cá khoảng 20cm, trước đây chỉ bật đèn từ 4 đến 5 giờ mỗi ngày). – Thức ăn bao gồm sâu, dế, cá mồi và tôm (tùy thuộc vào tiện ích thì cho ăn như thế nào, con Hổ nhà chỉ ăn được cá mồi và tôm vì sợ sâu và dế). – Chú ý khi mua cá mồi về, cần nuôi trong một hồ nhỏ (ngâm tetraxilin, muối và sưởi) và cho ăn từ từ. – Cho sâu vào buổi sáng và tối mỗi ngày 4 con. – Cho cá mồi vào mỗi ngày 5 con. – Cho tôm vào mỗi ngày 2 con.

Thay nước đều đến 3 ngày/lần, mỗi lần 30 độ C thay ấm muối hột (3 năm). Thay bằng cách cầm vòi nước vào máy bơm là tiện nhất, hơn chế độ đưa vòi vào bể – Lọc tràn trên bụi nhùi sứ lá bàng khô (2 lá cắt nhỏKết quả:

Leo nhanh nhé! Từ lúc mang về full 4 đến giờ đã lên được 50% hàng 5 trong vòng khoảng 1,5 tháng. Thấy người nhưng tung tăng trở lại khi người biến mất. Vậy sẽ sáng trẻo lúc mới về ít đèn nhưng sẽ đậm dần và bóng hơn khi tăng thời gian chiếu.
Đèn chiếu cao nên tình trạng đen vẫn không diễn ra giai đoạn này. Mất không xác, đó là điều chắc chắn (lúc mới mang về 1 mất xác nhưng nay thì không còn). Bệnh tật cá không hề có dấu hiệu gì, cá mới vẫn có thể sống tung tăng trong bể.
Hạn chế:
– Không thể ngắm trực tiếp cá được, chỉ có thể nhìn qua khe nhỏ để kiểm tra xem cá có vấn đề gì không. – Khi mới dán kín cá vào bể, chúng sẽ thường vùng vẫy và rụng vảy, nhưng không cần lo lắng vì chúng sẽ mau lành do nước trong bể được ngâm muối và lá bàng sưởi nhiệt.

Pom Kim Long Quá Bối Bằng Hồ Kính Sau 3 Tháng

Bài Viết Liên Quan: Tanning cá rồng là gì? Quy trình tanning cá rồng chuẩn quốc tế

Cách Pom Bối Nhí 24k9999

Bài Viết Liên Quan: Cho cá rồng ăn gì để lên màu đẹp nhất ?

Chia Sẻ Cách Pom Bối Hiệu Quả Cao

Cách Pom Cá Rồng Dòng Kim Long Quá Bối

Cách Pom Cá Rồng 24k9999 size nhỏ cực kì chi tiết

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 “

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 “hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 “được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999  “

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 ” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Pom cá rồng kim long quá bối full helmet 24k9999 ” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” Cách pom cá rồng 24k9999 cực chi tiết ” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

Giới thiệu Dương Bảo 183 bài viết
Mình là Dương Bảo hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết được đưa ra dưới kinh nghiệm cá nhân của mình và một số thông tin mình tham khảo ở các trang web có uy tín khác nên các bạn cứ yên tâm về độ tin cậy của nội dung nhé. Có dịp thì chúng mình hẹn nhau caffe nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*