Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết” trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem : Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 

Video Về Cách Phối Mèo Không Lông

Giới Thiệu Về Mèo Không Lông

 

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 1

Mèo Ai Cập hay còn được gọi là mèo Sphynx, là một giống mèo độc nhất vô nhị vì không có lông. Mặc dù có vẻ ngoài khác thường, mèo không lông ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do bản tính tình cảm và vui tươi của chúng. Giao phối đóng một vai trò quan trọng trong quá trình nhân giống mèo trụi lông vì nó đảm bảo sự tiếp tục của giống mèo và giúp duy trì sự đa dạng di truyền của chúng. Lựa chọn bạn đời tương thích, theo dõi quá trình giao phối và chăm sóc mèo cái trong thời kỳ mang thai đều là những yếu tố cần thiết để nhân giống mèo trụi lông thành công. Thông qua sự chú ý cẩn thận đến quá trình nhân giống, mèo trụi lông có thể tiếp tục phát triển thành một giống mèo đặc biệt và được yêu thích.

Xem thêm : Mèo Ai Cập (Mèo Sphynx): Tổng Quan, Giá Bán Và Cách Chăm Sóc

Chuẩn Bị Giao Phối Của Mèo Không Lông

Chuẩn bị giao phối là một bước quan trọng trong quy trình nhân giống mèo trụi lông. Chọn một người bạn đời tương thích là điều cần thiết để lai tạo thành công vì nó đảm bảo con cái khỏe mạnh và đa dạng về mặt di truyền. Các nhà lai tạo phải xem xét các yếu tố như tính khí, sức khỏe và phả hệ khi chọn bạn đời cho mèo trụi lông của họ. Ngoài ra, những người gây giống nên đảm bảo rằng cả hai con mèo đã được tiêm tất cả các loại vắc-xin cần thiết và trải qua quá trình sàng lọc bệnh để ngăn chặn sự lây truyền của bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Điều này đặc biệt quan trọng đối với mèo trụi lông, chúng dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe do không có lông.

Sau khi đã chọn được bạn đời tương thích và mèo đã được vệ sinh để giao phối, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ hành vi của chúng. Quá trình giao phối có thể gây căng thẳng cho mèo và chúng có thể biểu hiện những hành vi hung hăng hoặc sợ hãi trong thời gian này. Người gây giống nên giới thiệu mèo ghép đôi một cách chậm rãi và cẩn thận, tạo không gian an toàn và thoải mái để chúng giao phối. Điều quan trọng là phải theo dõi mèo trong quá trình giao phối để đảm bảo rằng quá trình diễn ra suôn sẻ và can thiệp nếu cần thiết.

Video Cách Cho 2 Mèo Sphynx Giao Phối

XEM THÊM: Mèo Sphynx Tai Xoắn: Tổng Quan, Giá Bán Và Cách Chăm Sóc

Quá Trình Giao Phối Của Mèo Không Lông

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 3

Quá trình giao phối vật lý ở mèo trụi lông tương tự như ở các loài mèo khác. Trong quá trình giao phối, mèo đực sẽ cưỡi lên mèo cái và kẹp chặt mèo cái bằng hai chân trước. Sau đó, anh ta sẽ đưa dương vật của mình vào âm đạo của phụ nữ, cho phép chuyển tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Quá trình này có thể mất vài phút và mèo có thể giao phối nhiều lần trong khoảng thời gian vài ngày để tăng cơ hội thụ tinh thành công.

Thời gian và tần suất giao phối là những cân nhắc quan trọng đối với những người nuôi mèo trụi lông. Mèo cái thường động dục hai đến ba tuần một lần trong mùa sinh sản, có thể kéo dài từ tháng Giêng đến tháng Chín. Những người gây giống nên theo dõi mèo cái của họ để biết các dấu hiệu động dục, bao gồm tăng tiếng kêu và thay đổi hành vi. Việc giao phối nên xảy ra trong thời kỳ màu mỡ của con cái, thường kéo dài từ một đến ba ngày.

Mặc dù được chuẩn bị và theo dõi cẩn thận, việc giao phối ở mèo trụi lông vẫn có thể gây ra các biến chứng. Vô sinh có thể xảy ra do yếu tố di truyền hoặc các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và mèo cái có thể gặp khó khăn khi sinh do đặc điểm sinh lý riêng của chúng. Người nhân giống phải sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc thú y khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của mèo trong và sau khi giao phối. Bằng cách tiếp cận thận trọng và chú ý đến quá trình giao phối, các nhà lai tạo có thể giúp giảm thiểu các biến chứng tiềm ẩn và sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Video Mèo Sphynx Giao Phối Thành Công

Xem thêm : Mèo Ai Cập Mắt 2 Màu: Tổng Quan, Giá Bán Và Cách Chăm Sóc

Sau Quá Trình Giao Phối Của Mèo Không Lông

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 5

Sau khi giao phối, mèo cái trụi lông sẽ bước vào giai đoạn mang thai kéo dài khoảng hai tháng. Trong thời gian này, điều quan trọng là các nhà lai tạo phải chăm sóc và quan tâm nhiều hơn đến con mái để đảm bảo rằng nó vẫn khỏe mạnh và thoải mái. Điều này bao gồm cung cấp một chế độ ăn uống bổ dưỡng và nhiều nước, cũng như theo dõi con cái xem có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật hoặc biến chứng nào không. Các biến chứng tiềm ẩn khi mang thai ở mèo trụi lông bao gồm tiền sản giật, một tình trạng nghiêm trọng có đặc điểm là huyết áp cao và protein trong nước tiểu, và chứng khó sinh, nghĩa là khó sinh.

Sau khi mèo con được sinh ra, người chăn nuôi phải tiếp tục chăm sóc chu đáo để đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của chúng. Điều này bao gồm việc cho mèo con ăn một chế độ ăn bổ dưỡng và chăm sóc thú y thích hợp cho chúng, bao gồm tiêm phòng và tẩy giun. Xã hội hóa cũng là một khía cạnh quan trọng trong việc chăm sóc mèo con không lông, vì chúng cần sự tương tác của con người từ khi còn nhỏ để phát triển các kỹ năng xã hội và gắn kết với gia đình mới của chúng. Với sự quan tâm và chăm sóc thích hợp, những chú mèo con không lông có thể phát triển và trưởng thành thành những chú mèo trưởng thành khỏe mạnh và tình cảm.

Video Mèo Anh Lông Ngắn Giao Phối Với Mèo Sphynx

Xem thêm :Mèo Ai Cập Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Mới Nhất 2023

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT MÈO SPHYNX CỦA TÔI ĐANG MANG THAI?

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 7

Điều rất quan trọng là phải biết các dấu hiệu mang thai để bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo chúng khỏe mạnh. Các dấu hiệu bao gồm:

1. Thay đổi ở Núm vú.

Vào khoảng tuần thứ 3, bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể ở núm vú của mèo và khu vực xung quanh núm vú. Núm vú sẽ to ra và đổi màu sang hồng đậm hơn.

2. Không Còn Chu Kỳ Nhiệt.

Sự chấm dứt các chu kỳ nhiệt có lẽ là dấu hiệu lớn nhất cho thấy sphynx của bạn có thể đang mang thai. Điều này có nghĩa là không còn tiếng kêu, ủ rũ và phun thuốc nữa. Chú mèo cái sẽ yên tĩnh hơn và thoải mái hơn đáng kể.

3. Bụng sưng to.

Ban đầu bụng rất lộ rõ ​​nhưng sau tuần thứ 3, bạn sẽ thấy kích thước vòng bụng thay đổi rõ rệt. Bụng của Sphynx cái sẽ cảm thấy căng và săn chắc, điều này sẽ xác nhận rằng nó thực sự đang mang thai.

4. Thay đổi Hành vi.

Mang thai gây ra sự thay đổi nội tiết tố làm thay đổi hành vi tổng thể của họ. Người ta nói rằng mèo trở nên tình cảm hơn, ngủ nhiều hơn và nói chung là ít hoạt động hơn trước.

Xem thêm: Mèo Ai Cập Ăn Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Riêng Cho Mèo Sphynx

5. Thay đổi khẩu vị.

Lúc đầu, mèo sẽ bỏ ăn vì cảm thấy buồn nôn và có thể muốn nôn ra. Điều này sẽ sớm biến mất khi sự thèm ăn của chúng tăng lên để duy trì sự phát triển của chú mèo con mà cô ấy sắp sinh.

MÈO SPHYNX MANG THAI TRONG BAO LÂU?

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 9

Thời gian mang thai của mèo hoàn toàn khác với con người. Mèo Sphynx mang thai trung bình khoảng 65 ngày, khoảng chín tuần vì nó có thể dao động trong khoảng 60-70 ngày.

Giai đoạn này trôi qua rất nhanh và cơ thể mèo trải qua những thay đổi nhanh chóng để nuôi dưỡng và phát triển mèo con. 65 ngày là khoảng thời gian mang thai trung bình/tối ưu để sinh ra những chú mèo con khỏe mạnh.

Những chú mèo con sinh sớm hơn vài ngày có thể rất kém phát triển và có thể cần hỗ trợ y tế trong vài tuần đầu đời. Đôi khi họ thậm chí sẽ không sống sót.

Điều này cho thấy rằng thậm chí một vài ngày có vẻ không đáng kể đối với bạn, có thể là thời gian cần thiết để con mèo phát triển bình thường. Mang đủ tháng là điều cần thiết để đảm bảo lứa sống sót sau khi được sinh ra.

MÈO SPHYNX CÓ THỂ ĐẺ BAO NHIÊU LỨA TRONG 1 NĂM?

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 11

Kích thước lứa bình thường của mèo sphynx là 4 mèo con, với điều kiện là mèo đã mang thai trước đó. Nếu là lứa đầu tiên của mèo, mèo có thể sinh 2-3 mèo con thay thế.

Kích thước lứa đẻ của một con mèo sphynx phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu đó là lứa đầu tiên của mèo nhân sư, thì có lẽ nó sẽ sinh ít mèo con hơn bình thường. Ngoài ra, nếu mèo nhân sư có những đặc điểm di truyền nhất định thì nó sẽ ảnh hưởng đến chúng vì một số chúng đến từ những bà mẹ có thể sinh ra nhiều hoặc ít mèo con hơn.

Trong một số tình huống mà tôi đã đọc về một con mèo sphynx sinh ra 8 chú mèo con. Tuy đây là lứa lớn nhưng rất hiếm và tỷ lệ chết cao.

Thông thường khi có rất nhiều mèo con được sinh ra, có thể một số con sẽ chết do kém phát triển hoặc dị tật bẩm sinh. Không phải tất cả mèo con đều qua khỏi vì một số con chết vài ngày hoặc vài tuần sau khi sinh.

XEM THÊM: Mèo Sphynx (Ai Cập) Chân Ngắn: Tổng Quan, Giá Bán Và Cách Chăm Sóc

MÈO CON SPHYNX Ở VỚI MẸ BAO LÂU TRƯỚC KHI BỊ BÁN?

Hầu hết mọi người đều thích những chú mèo con còn nhỏ, vì chúng dễ thương và thật tuyệt khi nhìn chúng lớn lên. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y khuyến cáo rằng không nên tách mèo con khỏi mẹ cho đến khi được 12 tuần tuổi.

Nhiều nhà lai tạo sân sau quảng cáo trên web hoặc trên báo thường đăng quảng cáo nói rằng ‘sẵn sàng hoạt động. Tất nhiên, đây là một cách để bán con mèo nhanh hơn để kiếm tiền.

Trong khi các nhà lai tạo có uy tín chỉ cho phép bán mèo con của họ sau 12 tuần vì họ quan tâm đến sức khỏe của mèo chứ không phải vì mục đích kiếm tiền. Họ hiểu rằng những tuần đầu tiên trong cuộc đời của mèo con là rất quan trọng.

Những con mèo này rất mỏng manh và sinh ra đã không có hệ thống miễn dịch, do đó chúng rất dễ mắc các bệnh và vi rút có thể giết chết chúng. Những người gây giống đáng tin cậy hiểu điều này và chỉ bán mèo con của họ sau khi chúng được tiêm phòng và ít nhất 12 tuần tuổi.

Sphynx sơ sinh cần mẹ cho bú cũng như hỗ trợ tinh thần. Tách mèo con ra trước 12 tuần là tàn nhẫn và phi đạo đức vì mèo con sẽ có nguy cơ bị nhẹ cân và mèo con có thể chưa được huấn luyện và có vấn đề.

NHỮNG THÁCH THỨC MÀ BẠN SẼ GẶP PHẢI KHI NHÂN GIỐNG SPHYNX.

  • Bạn sẽ phải hủy bỏ các kỳ nghỉ, ngày lễ và thậm chí cả các cuộc họp mặt gia đình vào một số thời điểm vì chúng sẽ luôn là thứ cần được quan tâm. Mèo nhân sư của bạn có thể sắp sinh, lứa cần được cho ăn hoặc mèo con bị ốm.
  • Bạn sẽ cần phải có mặt 24/7 để trả lời các cuộc gọi, Đặt lượt truy cập hoặc trả lời tin nhắn từ những người mua tiềm năng và trả lời tất cả các câu hỏi.
  • Sống với những con mèo không cố định là một thách thức lớn đối với bất kỳ ai. Chúng kêu to, ói nhiều và có mùi hôi.
  • Hành trình này đang cạn kiệt về tài chính, bạn không thể phụ thuộc vào việc chăn nuôi để trang trải chi phí vì đôi khi bạn thậm chí sẽ không có lãi. Bạn phải ổn định về tài chính để bắt đầu quá trình chăn nuôi.
  • Rất khó để vượt qua năm đầu tiên. Bạn cần sự hỗ trợ của một nhà lai tạo sphynx có kinh nghiệm, người sẽ hướng dẫn bạn.
  • Gia đình và bạn bè có thể sẽ yêu những chú mèo con này nhưng sẽ muốn chúng miễn phí. Bạn phải giữ vững lập trường ngay cả khi nó liên quan đến gia đình.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết”

Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết 13

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” Cách Phối Mèo Không Lông (Sphynx) Mà Có Thể Chưa Ai Nói Bạn Biết” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

KEY: mèo không lông | mèo trụi lông | mèo ko lông | mèo sphynx lai mèo anh lông ngắn | mèo không lông sphynx | video mèo giao phối | mèo không lông tai xoắn | mèo không lông giá bao nhiêu | cách mèo giao phối | nói không lông | giống mèo không lông | mèo không có lông | cách phối mèo | mèo sphynx | mèo không lông chân ngắn | mèo lông xoắn đức | mèo giao phối bao lâu | mèo không long | mèo ko lông giá bao nhiêu | giống mèo không có lông | meo khong long | mèo giao phối | sphynx | phối mèo | cách cho mèo giao phối | cách giao phối của mèo | mèo không lông giá bao nhiêu tiền | hình ảnh mèo giao phối | con mèo không lông | mèo giao phối thành công | mèo k lông | dấu hiệu mèo giao phối thành công | mèo không lông sphynx giá | mèo không lông bao nhiêu tiền | meo giao phoi | mèo giao phối thế nào | video mèo phối giống | mèo ko có lông | mèo anh không lông | mèo ko lông giá | bán mèo không lông | mùa giao phối của mèo | mèo ko lông bao nhiêu tiền | cách phối mèo chân ngắn | các giống mèo không lông | mèo kh lông | cho mèo giao phối | giao phối mèo | quy tắc phối giống mèo | mèo giao phối trong bao lâu | hình ảnh mèo không lông | mèo không có lông giá bao nhiêu | mèo tai xoắn giá bao nhiêu | mèo nhân sư bao nhiêu tiền | mèo giao phối bao lâu thì có thai | cách nhận biết mèo giao phối thành công | biểu hiện của mèo sau khi giao phối | meo ko long | mèo trụi lông giá bao nhiêu | mèo không lông màu đen | mèo sphynx có lông | spynix | không lông | ảnh mèo không lông | quá trình giao phối của mèo | con mèo ko lông | mèo không lông là mèo gì | mèo không lồn | mèo giao phối bằng cách nào | mèo ko long | mèo có giao phối cận huyết không | mèo k có lông | mèo không lông sphynx giá rẻ | mèo anh lông ngắn 1 năm đẻ mấy lứa | mua mèo sphynx | mua mèo không lông | sphynx mèo | sẽ ko lông | giá mèo không lông | mèo đang cho con bú có tẩy giun được không | mèo không lông giá | mèo cái không cho phối | mèo giao phối cận huyết | không long

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*