Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới” thuộc chủ đề “Loài Mèo ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới” trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

Video Về Giống Mèo Không lông Sphynx

Mèo không lông đã xuất hiện từ rất lâu đời, thậm chí còn có bằng chứng về việc chúng có từ thời Aztec. Và sau đó từ đầu những năm 2000, mèo trụi lông trở nên rất phổ biến và nhiều nhà lai tạo bắt đầu phát triển các giống mèo mới, thường được tạo ra với giống mèo được coi là mèo trụi lông nguyên thủy – mèo Sphynx.

Các giống mèo không lông có vẻ ngoài thực sự độc đáo, nhưng chúng cũng có xu hướng rất tình cảm. Nếu đang nghĩ đến việc mang một chú mèo không lông xinh đẹp vào nhà, bạn có thể băn khoăn về cách chăm sóc chúng . ? . Đọc để tìm hiểu bạn tất cả những gì bạn cần biết nhé

Mèo không lông có thực sự không có lông?

Trước tiên, bạn có thể tự hỏi liệu mèo không lông có thực sự hoàn toàn không có lông hay không. Một số con mèo có thể bị hói hoàn toàn, nhưng phổ biến hơn là chúng có bộ lông mềm, mịn, giống lông tơ khiến chúng có cảm giác như nhung. Bộ lông này có thể là một lớp phủ mịn khắp người hoặc có thể tách biệt thành từng mảng như đuôi hoặc giữa các ngón chân của chúng. Thật thú vị, một số mèo con có thể được sinh ra với bộ lông và sau đó chúng có thể rụng đi khi lớn lên.

Các giống mèo không lông có gây dị ứng không?

Nhiều người tin rằng vì mèo không có lông nên nó sẽ tự động ít gây dị ứng, nhưng điều đó không đúng.

Mọi người thực sự không bị dị ứng với lông mèo, đó là các protein được tìm thấy trong da (vảy lông) và nước bọt của chúng. Tuy nhiên, những người nhạy cảm có thể ít bị phản ứng từ mèo hói hơn vì chúng không rụng nhiều, nghĩa là lông của chúng sẽ không dính vào các bề mặt xung quanh nhà.

6 Giống Mèo Không Lông Trên Thế Giới

Hãy xem danh sách các giống mèo không lông phổ biến nhất trên thế giới mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé!

1. Sphynx ( Mèo Ai Cập, Mèo Không Lông )

Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới 2

Một trong những giống mèo không lông phổ biến nhất ,nhân sư bị hói do đột biến gen lặn. Vẻ ngoài rất thanh lịch với cặp mắt sâu, hình quả chanh, thân hình xương xẩu và đôi chân dài, giống mèo này trông không khác gì một quý ngài thanh tao. Khi nói đến bộ lông của chúng (hay đúng hơn là thiếu bộ lông), mèo Sphynx có thể có bộ lông giống như lông tơ hoặc các mảng trên mặt, chân và đuôi.

Sphynx được biết đến là loài rất hướng ngoại và tinh nghịch và trên hết, chúng là những con mèo không yêu gì hơn ngoài việc ‘chơi’ cùng với chủ của chúng. Sự thật thú vị: hầu hết mèo Sphynx có nguồn gốc từ ba chú mèo con trụi lông từ Toronto vào năm 1978!

2. Bambino

Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới 4

Bambino là giống mèo không lông tương đối mới và chỉ xuất hiện vào năm 2005 do lai giữa Sphynx và Munchkin. Kết quả là một con mèo lùn, hói với đôi chân nhỏ và đôi tai lớn, khiến nó gần như giống mèo con vĩnh viễn. Một số Bambino có lông trên mặt, tai, chân hoặc đuôi, trong khi những con khác không có lông.

Chú mèo trụi lông này cực kỳ vui tươi và mặc dù có đôi chân nhỏ nhưng chúng cực kỳ nhanh nhẹn!

3. Donskoy

Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới 6

Còn được gọi là Don Sphynx, Donskoy là một giống mèo không lông đáng yêu với làn da nhăn nheo, đôi tai to, ngón chân dài có màng và đôi mắt hình quả hạnh đáng yêu. Thật thú vị, một số mèo con được sinh ra với lớp lông và mất đi khi chúng lớn lên. Khi mới được nhân giống, người ta cho rằng những chú mèo con này bị bệnh, tuy nhiên sau đó người ta phát hiện ra rằng việc chúng không có lông là do một gen trội. Donskoy cực kỳ thân thiện, đáng yêu và trung thành và không yêu gì hơn là chơi với những người yêu thích của chúng. Sự thật thú vị: một số chú mèo Donskoy sẽ có một phần lông vào mùa đông và rụng đi khi chuyển mùa.

4. Peterbald

Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới 8

Là kết quả của việc lai giữa Donskoy và Oriental Shorthair, Peterbald sở hữu những đặc điểm quyến rũ của cả hai giống bao gồm đôi tai lớn và đôi mắt to hình quả hạnh. Một số chú mèo con Peterbald được sinh ra với lớp lông tơ mềm mại mà chúng có thể rụng hoặc không khi lớn lên. Tuy nhiên, không phải tất cả Peterbalds đều là mèo không có lông, đôi khi chúng có thể trải qua quá trình quay trở lại phương Đông và được sinh ra với bộ lông đầy đủ. Giống mèo trụi lông này thường được coi là ‘giống chó’ vì chúng rất trung thành và tình cảm. Một điều cần lưu ý là chúng có các ngón chân trước dài có màng cực kỳ nhanh nhẹn, vì vậy chúng thực sự có thể cầm đồ và mở cửa!

5. Levkoy Ukraine

Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới 10

Được lai tạo lần đầu tiên vào năm 2004 tại Nga, Levkoy Ukraina là một giống mèo hói được tạo ra bằng cách lai giữa Donskoy và Scottish Fold. Nguồn gốc của chúng khá rõ ràng thông qua đôi tai nhỏ, gập vào trong và cơ thể không có lông, có thể từ hói hoàn toàn đến có một lớp lông tơ bao phủ. Levkoy Ukraine rất tình cảm và vui tươi, vì vậy bạn cần cung cấp cho chúng nhiều trò giải trí và đồ chơi để ngăn chúng trèo tường.

Sự thật thú vị: Mèo Levkoy của Ukraine cực kỳ thông minh và có khả năng tìm kiếm đồ vật tuyệt vời, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận về nơi bạn cất giấu đồ ăn vặt!

6. Elf

Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới 12

Elf có tên đáng yêu là một giống mèo không lông mới khác xuất hiện vào năm 2004 bằng cách lai giữa Sphynx và American Curl. Yêu tinh rất mềm khi chạm vào và chúng thường có một số loại ‘lông tơ đào’ trên khắp cơ thể hoặc điều này có thể chỉ xuất hiện ở những mảng sáng trên tai, mũi, bàn chân hoặc đuôi của chúng. Giống mèo không lông này khá hiếm nhưng nếu bạn may mắn tìm được một con thì chúng rất hòa đồng, thân thiện, tình cảm và không thích gì hơn là trở thành trung tâm của sự chú ý. Ngoài ra, chúng là những nhà leo núi to lớn, vì vậy bạn sẽ cần cung cấp nhiều bề mặt cao hơn để chúng có thể đáp ứng nhu cầu này.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới” tại Wikipedia.org

Nội dung bài viết ” Top 6 Giống Mèo Không Lông Phổ Biến Trên Thế Giới” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-tren-can/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*