Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” thuộc chủ đề ” Cá Rồng ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

Cá Rồng Leo Vảy Là Gì ?

Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng 1

Đây là một thuật ngữ nhằm ám chỉ người chơi dùng các kĩ thuật để nâng màu sáng cơ bản của cá rồng sang màu mình mong muốn như : đỏ, vàng, xanh đen ,… Ví dụ: Khi cá rồng quá bối của bạn mua về có màu sắc nhợt nhạt nhưng sau khi nuôi được 1 thời gian, cá của bạn bắt đầu lên màu vàng => đây được gọi là leo vảy thành công

Video Chia Sẻ Cách POM KIM LONG QUÁ BỐI LEO VẢY CAO, LÊN MÀU ĐẸP

Các Thuật Ngữ Khi Chơi Cá Rồng Bạn Phải Biết

Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng 3

 • Fafulong (Âm Hán-Việt: Phúc Long): Là dòng cá rồng bị tật xương sống, gần đầu cá có khúc xương sống bị gãy và lên cao.
 • King: Là dòng cá rồng bị tật xương sống, phần giữa lưng cá có khúc xương sống bị gãy và lên cao tạo thành hình dạng gù.
 • Grand Tail: Là dòng cá rồng có đuôi phát triển to và đặc biệt, được gọi là bộ đuôi phượng hoàng.
 • Batik (tên gọi của Myanma): Là dòng cá rồng có châu vằn vện trên vảy. Ở Malaysia, chúng còn được gọi là Nami.
 • Short body (đoản thân): Là dòng cá rồng bị tật xương sống khiến thân ngắn hơn bình thường.
 • Body short: Ý chỉ đến những con cá rồng có thân ngắn và dày hơn so với những con bình thường. Đây không phải là dòng cá short (đoản thân).
 • King short: Là dòng cá rồng bị tật xương sống khiến thân ngắn và có khúc xương sống bị gãy ở giữa lưng. Hình dạng cá lùn và gù là đặc trưng của chúng.
 • Spoon head: Là dòng cá rồng có đầu hình chiếc muỗng, thường được sử dụng để chỉ những cá thể có phần đầu hình chữ V.
 • Bullet head: Là dòng cá rồng có đầu hình viên đạn, thường được sử dụng để chỉ những cá thể có phần đầu hình chữ U.
 • Yi Tiao Long-YTL (Nhất Điều Long): Là dòng cá rồng có hàng vảy thứ 6 (trên lưng) xếp chồng lên nhau thẳng tắp và kết nối với nhau.
 • Certificate: Giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc và dòng cá được quy định bởi tổ chức CITES. CITES là viết tắt của cụm từ “Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora” là Tổ chức đảm bảo Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp.
 • Crossback Belly: Là dòng cá rồng đột biến về sự phát triển viền vảy và màsắc của cá rồng là những yếu tố quan trọng giúp phân biệt các loại cá rồng khác nhau. Nhiều dòng cá rồng được nuôi giống và lai tạo để tạo ra các loại vảy và màu sắc độc đáo. Các chủ nuôi cá rồng thường muốn sở hữu những cá thể đẹp mắt và hiếm có, và sẵn sàng chi trả giá cao để có được chúng.

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuậtngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng “

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nguồn Bài Viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” tại Wikipedia.org

MỌI NGƯỜI CŨNG TÌM KIẾM: rồng leo , cá vảy rồng , cá rồng king short là gì , cá rồng đầu muỗng là sao , cá rồng king short , rong leo , vảy con rồng , rồng leo là gì , cá rồng phượng hoàng , cá rồng full helmet , short king là gì , huyết long đầu muỗng , cá vẩy rồng , cá rồng short body , giấy khai sinh cá rồng , cá rồng vảy batik , vảy cá tiếng anh là gì , các loại cá rồng , cá rồng belly , cá rồng huyết phượng hoàng , cá leo cây là gì , cá rồng u20 là gì , cá rồng batik , cá rồng là cá gì , cá rồng đầu muỗng , cá leo là cá gì , cá rồng full gold , vây rồng , cá rồng phượng hoàng giá bao nhiêu , cá rồng belly là gì , cá rồng gãy nan đuôi , cá rồng bị gãy đuôi , cá rồng đột biến , cá rồng lưng gù , leo là viết tắt của từ gì , vảy batik , tanning cá rồng là gì , ban ca rong vang , ca rồng

Nội dung bài viết ” Cá rồng leo vảy là gì? Các thuật ngữ bắt buộc bạn phải biết khi chơi cá rồng” từ wikipedia Tiếng Việt

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

Giới thiệu Dương Bảo 183 bài viết
Mình là Dương Bảo hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết được đưa ra dưới kinh nghiệm cá nhân của mình và một số thông tin mình tham khảo ở các trang web có uy tín khác nên các bạn cứ yên tâm về độ tin cậy của nội dung nhé. Có dịp thì chúng mình hẹn nhau caffe nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*