Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?” thuộc chủ đề ” Cá Rồng ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!!! Hôm nay, hãy cùng Dongvatmuonmau.com tìm hiểu ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?” trong bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

Cá rồng là gì?

Cá rồng là một loài cá nước ngọt có xương. Loài này còn được gọi là Osteoglossidae trong thuật ngữ khoa học và ở một số vùng, chúng được biết đến như là cá lưỡi xương. Các cá rồng có đầu bọc nhiều xương và thân dài được che phủ bởi các tấm vảy lớn và nặng, với kiểu khảm ống.(Theo wikipedia)

Có mấy loại cá rồng

1. Cá rồng châu Á

Nghiên cứu của Pouyaud và đồng nghiệp (2003) đã phân loại các loài cá rồng châu Á thành những loài khác nhau, bao gồm Cá rồng huyết long, cá rồng thanh long Borneo và kim long hồng vĩ. Tuy nhiên, kim long quá bối và thanh long Nami vẫn được phân loại chung với thanh long, mặc dù chúng có thể là các loài riêng biệt.

2. Cá rồng châu Úc

Khác với cá rồng châu Á, các loài cá rồng châu Úc có vảy nhỏ hơn. Thân cá rồng châu Úc có 7 hàng vảy trên mỗi bên, trong khi đó cá rồng châu Á chỉ có 5 hàng vảy. Đường bên của cá rồng châu Úc cũng có số lượng vảy từ 32-35, trong khi đó cá rồng châu Á chỉ có từ 21-25 vảy.

3. Cá rồng châu Mỹ

Cá rồng ở Nam Mỹ khác biệt với cá rồng ở châu Á và Úc trong cách bộ vây của chúng. Ở cá rồng ở Nam Mỹ, vây lưng và vây hậu môn bắt đầu từ giữa thân và xếp chồng lên nhau tạo thành một dải liền mạch kéo dài đến vây đuôi. Tuy nhiên, vây ngực và đuôi của chúng lại nhỏ hơn so với thân. Điều này áp dụng cho cả dòng cá rồng hắc long (black arowana) có mặt ở sông Negro và cá ngân long (silver arowana) có mặt tại lưu vực sông Amazon, sông Rupununi và Oyapock ở Nam Mỹ.

Cá Rồng Châu Á Có Mấy Loại ?

Cá rồng châu Á là một loại cá cảnh có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Á như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, và Malaysia. Cá rồng châu Á là một trong những loài cá cảnh được ưa chuộng nhất trên thế giới, bởi vì chúng có những đặc điểm độc đáo và màu sắc sặc sỡ. Cá rồng châu Á thuộc về họ cá chép (Cyprinidae) và tên khoa học của chúng là Carassius auratus.

Cá rồng châu Á được phân chia thành 5 loài khác nhau tùy thuộc vào màu sắc tự nhiên của từng giống. Cụ thể, đó là:

 • Cá Rồng Kim Long Quá Bối từ Malaysia (còn được gọi là Cross Back Golden Malaysia) với lớp vảy màu vàng óng ánh trên nền đen sẫm tạo nên một vẻ đẹp vô cùng bắt mắt.
 • Cá Rồng Huyết Long (Super Red) từ tỉnh West Kalimantan, Indonesia, có màu đỏ sáng, thể hiện sức mạnh và quyền uy.
 • Cá Rồng Kim Long Hồng Vỹ (Red Tail Golden) xuất xứ từ tỉnh Pekanbaru, Indonesia, với thân cá phủ lớp vảy vàng óng, đuôi màu đỏ rực đem lại vẻ đẹp độc đáo và sang trọng.
 • Cá Rồng Thanh Long (Green Arowana) có màu sắc xanh lá cây trên thân cá, kết hợp với các mảng vảy sáng bóng, tạo nên vẻ đẹp tinh tế và hài hòa tự nhiên.
 • Cá rồng Ngân Long: Cá rồng Ngân Long là một loài cá độc đáo có thân hình lấp lánh màu bạc tuyệt đẹp. Dưới sự phân phối rộng, chúng dễ dàng được tìm thấy tại nhiều tiệm cá cảnh. Sông Amazon ở Nam Mỹ là một trong những nơi bạn có thể thấy chúng nổi bật. Với sự sống động và màu sắc đặc biệt của chúng, cá rồng Ngân Long sẽ làm cho bể cá của bạn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng loại cá nhé

Kim Long Quá Bối (Cross Back Golden Malaysia)

Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ? 1

Có nhiều cái tên khác nhau cho loại cá này, bao gồm Kim Long Quá Bối, Lưỡi xương rồng Mã Lai, Bukit Merah Xanh, Đài Bắc Thanh Hoàng Long và Vàng của Mã. Khi chúng trưởng thành, chúng có màu suốt từ lưng đến đuôi. Lý do cho sự đa dạng tên gọi là vì chúng được tìm thấy ở nhiều vùng trên đất liền Malaysia, bao gồm Perak, Trengganu, hồ Bukit Merah và Johor.

Vì nguồn cung cấp thấp nhưng nhu cầu lại quá cao, loại cá này thuộc loại đắt nhất và giá cả tăng cao hơn vì kỹ thuật ép cá sinh sản thành công cũng rất thấp. Hiện nay, các trang trại cá ở Singapore và Malaysia đang cố gắng ép cá loại này để nâng cao nguồn cung cấp. Kim Long Quá Bối có nhiều danh pháp khác nhau tùy vào màu sắc của vẩy cá, bao gồm Xanh, Tím, Vàng, Xanh Lục và Bạc. Một số trang trại cá sử dụng các từ “Xanh” và “Tím” lẫn lộn vì khi nhìn từ góc khác nhau, dải màu trên lưng cá có thể có màu xanh đậm hoặc tím sậm.

Nền Vàng là loại có vẩy màu vàng 24K rực rỡ từ viền vảy vào trung tâm của nó. Kim Long Quá Bối là loại cá có màu sắc toàn diện nhất, khi trưởng thành, chúng có màu vàng rực rỡ như 1 thỏi vàng 24K bơi lơ lửng trong hồ. Mặc dù loại này rất đẹp, nhưng các trang trại cá đã sản xuất ra nhiều giống cá mới, đa dạng và lạ mắt hơn, ví dụ như Platium White Golden (Bạch Ngọc/Bạch Kim) và Royal Golden Blue (Hoàng Triều Thanh Long) là những giống cá mới được sản xuất gần đây.

Tùy vào kích thước, trọng lượng và màu sắc của vảy ánh kim, giá của cá rồng kim long dao động từ 5 đến 22 triệu đồng mỗi con.

Huyết Long (Super Red)

Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ? 3

Cá rồng Huyết Long được chia thành 4 loại khác nhau, đó là: đỏ ớt (Chilli Red), đỏ cam (Orange Red), đỏ huyết (Blood Red) và đỏ vàng (Golden Red).

Đây là một loài Rồng Châu Á có màu sắc đỏ. Cá rồng Đỏ được tìm thấy ở nhiều khu vực thuộc Tây Kalimantan, Indonesia, như Sông Kapuas và Hồ Sentarum. Loài cá rồng này, cụ thể là Đỏ Ớt và Đỏ Máu, được phát hiện lần đầu tiên ở đó. Đây là một trong những loài cá rồng phổ biến nhất do màu sắc đẹp mắt và giá thành thấp hơn so với loại Kim Long Quá Bối. Điểm nổi bật của chúng là vi, đuôi, miệng và râu đã có màu đỏ từ khi còn bé, điều này khiến cho các người chơi cá rất thích nuôi và chăm sóc chúng. Khi trưởng thành, màu đỏ xuất hiện trên các phần khác của cơ thể như nắp mang cá và viền vẩy, khiến cho toàn thân cá trở nên rực rỡ hơn..

Cả hai loại Cá Rồng Đỏ Ớt và Đỏ Máu đều có nguồn gốc từ vùng nước nổi tiếng của miền Tây Kalimantan, Indonesia, được gọi là Sông Kapuas và Hồ Sentarum. Hồ Sentarum bao gồm nhiều hồ nhỏ nối liền với nhau và tập hợp lại ở cuối sông Kapuas. Nước này chứa nhiều cây lâu năm chìm trong lòng hồ tạo thành môi trường tốt cho cá rồng sống, nhưng sự ô nhiễm, chất thải, bùn bẩn, và nước tù đã ảnh hưởng đến màu sắc nguyên bản của cá rồng tại đây. Một nguyên nhân khác ảnh hưởng đến màu sắc nguyên bản của cá rồng Đỏ là quá trình lai tạo không đúng cách, dẫn đến việc sinh ra nhiều màu khác nhau.

Có những giống có mình dày hơn, miệng cong và sâu hơn, có giống màu đỏ tươi hơn, màu nền sậm hơn. Vì sự khác biệt này, những người đầu tiên lái cá ở Indonesia đã đặt tên chung cho hai nhóm Cá Rồng Hoá Đỏ được tìm thấy trong vùng Đỏ Ớt (Chilli Red) và Đỏ Máu (Blood Red). Những tên này được đặt cho cá là do mức độ màu Đỏ giữa hai loài cá này. Đỏ Ớt có màu đỏ tươi và Đỏ Máu có màu đỏ đậm hơn giống như máu bầm. Bên cạnh màu sắc, hai loại cá này cũng có hình dáng khác nhau, Đỏ Ớt có thân hình rộng và dày hơn, trong khi Đỏ Máu thì dài và dẹp hơn.

Khi so sánh giữa chú Đỏ Ớt và Đỏ Máu, ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt bởi độ dày ngang của chúng từ sống lưng qua bụng đến đuôi. Chú Đỏ Ớt có thân hình rộng và dày đặc, trong khi chú Đỏ Máu thì thon gọn hơn. Ngoài ra, chú Đỏ Ớt có cặp mắt to và đuôi hình Kim Cương, còn chú Đỏ Máu lại có cặp mắt nhỏ hơn và đuôi xoè ra như cánh quạt. Sự khác biệt này có thể giúp chúng ta phân biệt được hai loài này.

Đỏ Cam là một loại cá phổ biến trong giới ép cá đẻ, dễ thành công hơn và không phải là loại “Hoá đỏ”. Khi trưởng thành, chú cá này có vây màu Vàng Cam rực rỡ trên cả thân, khác hoàn toàn so với Đỏ Ớt và Đỏ Máu. Sự khác biệt còn rõ nét hơn khi phần Vi, dưới và đuôi không được màu đỏ như hai loài cá đàn anh kia..

“Đỏ Vàng” là kết quả của việc ép giống không đồng loại, tạo ra một thế hệ cá chất lượng thấp chỉ vì việc ép giống dễ thành công và phù hợp với những người nuôi cá thương mại muốn bán cá rẻ nhưng lại có nhiều khách hàng. “Đỏ Xanh Lục” được tạo ra bởi những người chăn nuôi cá giỏi, thông qua việc ép giống giữa các loài cá cái, bao gồm Đỏ Xanh Lục, Hồng Vỹ hoặc Thanh Long, với Huyết Long đực để tăng hiệu suất sinh sản của cá con.”

Giá của cá rồng Huyết Long dao động từ 5 – 20 triệu đồng mỗi con, phụ thuộc vào chiều dài và khối lượng của cá, cũng như màu sắc trên toàn thân.

Kim Long Hồng Vỹ (Red Tail Golden)

Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ? 5

Loại rồng được biết đến với tên gọi Kim Long Hồng Vỹ hoặc Kim Long Indo thuộc họ Rồng Kim Long, cùng nhóm với loại Kim Long Quá Bối. Không giống như Kim Long Quá Bối, Kim Long Hồng Vỹ không bao giờ có màu vàng 24K và luôn có một vệt đen lớn kéo dài từ đầu đến đuôi cá khi trưởng thành. Tuy nhiên, Kim Long Hồng Vỹ cũng có thể có các màu sắc khác nhau như xanh, xanh lục và vàng tùy vào từng con. Khi còn bé, Kim Long Hồng Vỹ không có màu sắc gì trong khi Kim Long Quá Bối đã có màu sắc rõ ràng và sáng lóng lánh, ngay cả lên hàng vảy thứ 5.

Giá của cá rồng chủ yếu phụ thuộc vào kích thước và mức độ lên màu của vảy. Cá rồng Kim Long hiện được bán trên thị trường với giá khoảng 2 – 3 triệu đồng mỗi con, đây là một mức giá khá hợp lý so với các loại cá rồng khác. Giá của các con cá rồng cũng không quá đắt.

Thanh Long (Green Arowana)Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ? 7

Cá rồng Thanh Long (Green Arowana) là một trong những loài cá rồng quý hiếm được ưa chuộng trong giới chơi cá cảnh. Chúng có đặc điểm thân hình dài, mảnh mai và bóng loáng, với một chiếc miệng to và móp, đuôi vảy mềm và đôi mắt sáng. Thân của cá rồng Thanh Long phủ bởi một lớp vảy dày và cứng cáp, giúp bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của kẻ thù trong tự nhiên.

Màu sắc của cá rồng Thanh Long thường có những tông màu xanh lá cây nhẹ, pha trộn với màu vàng và cam nhạt, tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và tinh tế. Đặc biệt, đôi mắt của chúng có màu đỏ tươi rất nổi bật.

Cá rồng Thanh Long là một trong những loài cá rồng có giá trị cao trên thị trường, đặc biệt là các cá thể có kích thước lớn và màu sắc đẹp. Giá của chúng có thể dao động từ vài triệu đồng cho những cá thể còn nhỏ đến hàng trăm triệu đồng cho những con cá lớn và đẹp. Chúng được nuôi như một loài thú cưng và là niềm đam mê của nhiều người yêu thú cảnh trên khắp thế giới.

Video Về Cá Rồng Hắc Long Cực Hay

Cách Chăm Sóc Cá Rồng Châu Á A- Z

A. Chuẩn bị môi trường sống cho cá rồng châu Á:

 • Hồ cá và các thiết bị cần thiết:

Chọn một hồ cá đủ rộng để cá có không gian di chuyển tự nhiên.
Đảm bảo hồ có độ sâu đủ để cá rồng châu Á có thể nhảy lên mặt nước.
Cung cấp bộ lọc và máy bơm nước để duy trì chất lượng nước và lưu thông không khí.

 • Nhiệt độ và pH nước:

Cá rồng châu Á thích nhiệt độ ổn định trong khoảng 24-30°C.
Đảm bảo pH nước trong khoảng 6.5-7.5, tùy thuộc vào loại cá rồng cụ thể.

 • Bố cục và cảnh quan trong hồ cá:

Tạo ra một môi trường tự nhiên với cát, đá, gỗ và cây cỏ giả.
Cung cấp các vật liệu che chắn như rễ cây, đá, hoặc tấm lưới để tạo nơi trú ẩn cho cá.
Bố trí ánh sáng phù hợp để tạo ra môi trường sống tự nhiên và hỗ trợ quá trình sinh học của cá.

Cung cấp chế độ ăn uống phù hợp cho cá rồng châu Á:

 • Loại thức ăn:

Đa dạng hóa chế độ ăn uống bằng cung cấp thức ăn sống, tươi hoặc đông lạnh, bao gồm côn trùng, động vật thủy sinh nhỏ, cá tươi và tôm tươi.
Bổ sung thức ăn công thức chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

 • Tần suất và lượng thức ăn:

Cho ăn một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.
Đảm bảo cá ăn đủ lượng thức ăn trong khoảng 5-10 phút. Loại bỏ thức ăn dư thừa để tránh ô nhiễm nước.

 • Cách thức cho ăn và quản lý việc ăn uống:

Hãy theo dõi cá khi cho ăn để đảm bảo mỗi con được nhận đủ thức ăn.
Sử dụng kẹp thức ăn hoặc cho thức ăn trực tiếp vào nước để kích thích cá săn mồi tự nhiên.

Quản lý sức khỏe và điều kiện môi trường:

 • Kiểm tra chất lượng nước định kỳ:

Đo và điều chỉnh các chỉ số chất lượng nước như nhiệt độ, pH, ammonia, nitrite, nitrate và oxi hòa tan.
Thực hiện thay nước định kỳ để loại bỏ chất cặn bã và duy trì môi trường nước trong lành.

 • Điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng:

Sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ để giữ nhiệt độ ổn định trong hồ cá.
Cung cấp ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn cá nhân để tạo ra chu kỳ sáng tối và hỗ trợ quá trình sinh học.

 • Xử lý các vấn đề sức khỏe thường gặp:

Quan sát cá thường xuyên để phát hiện bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào.
Nếu phát hiện vấn đề sức khỏe, hãy tìm hiểu và áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp, hoặc tham khảo ý kiến từ chuyên gia cá rồng.

Những lưu ý khi nuôi cá rồng châu Á:

Luôn mua cá từ nguồn tin cậy:

 • Chọn mua cá rồng châu Á từ các cửa hàng hoặc người bán uy tín và đáng tin cậy.
 • Tránh mua cá từ nguồn không rõ nguồn gốc hoặc bị bắt trái phép.
 • Kiểm tra giấy tờ và chứng chỉ của cá:
 • Yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ hợp pháp và chứng chỉ chứng nhận về nguồn gốc và chất lượng của cá.
 • Đảm bảo cá được nuôi giống theo quy định và không thuộc danh sách loài bị cấm buôn bán.

Tạo điều kiện sống tự nhiên cho cá:

 • Cung cấp một môi trường sống tự nhiên với các yếu tố như cây cỏ, rễ cây, đá và cấu trúc tạo nơi trú ẩn.
 • Tạo ra một hồ cá có đủ không gian di chuyển và vùng bơi rộng để cá có thể phát triển và khám phá.

Hạn chế giao cắt giữa các loài cá rồng:

 • Tránh giao cắt giữa các loài cá rồng châu Á để bảo tồn tính chất di truyền và đặc điểm riêng biệt của từng loài.
 • Nếu có ý định chơi giao cắt, cần tìm hiểu kỹ về quy trình và tác động của nó đối với sức khỏe và tình trạng cá rồng.
 • Lưu ý: Để đảm bảo sự thành công trong việc chăm sóc cá rồng châu Á, hãy nghiên cứu kỹ về các yêu cầu cụ thể của từng loài cá và tìm hiểu thêm từ các nguồn thông tin đáng tin cậy hoặc tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nuôi cá.

Ý nghĩa phong thuỷ khi nuôi cá rồng Châu Á

Nuôi cá rồng được coi là một cách để thu hút tài lộc, may mắn và gia đạo tốt. Dưới đây là một số quan niệm phong thuỷ liên quan đến việc nuôi cá rồng trong văn hóa dân gian Trung Quốc:

 1. Tài lộc và thịnh vượng: Cá rồng được xem là linh vật biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng. Việc nuôi cá rồng trong hồ cá hay bể cá được coi là mang đến sự giàu có và phú quý cho gia đình. Cá rồng cũng thường được tạo hình đẹp mắt, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
 2. Phòng chống xui xẻo: Cá rồng còn được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, xui xẻo và đem lại sự bình an cho gia đình. Trong truyền thuyết Trung Quốc, cá rồng được coi là thủy thần, có thể bảo vệ gia đình khỏi các yếu tố xấu.
 3. Sức khỏe và may mắn: Nuôi cá rồng được coi là có thể mang lại sức khỏe và may mắn cho gia đình. Cá rồng có một hình dạng đẹp và màu sắc tươi sáng, và nó được xem là biểu tượng của sự trường thọ và sự mãn nguyện.
 4. Sự cân bằng và hài hòa: Cá rồng thường được nuôi cùng với cá cảnh khác, như cá chép koi, để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống. Cá rồng và cá koi thường được coi là đối tác tốt, tượng trưng cho sự hoà hợp và tương hỗ.

9 Loại Cá Rồng Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

Các Câu Hỏi Về Bài Viết ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?”

Nếu có bắt kỳ câu hỏi hoặc thắc mắt nào vê bài viết ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?”hãy cho Dongvatmuonmau.com biết nhé, mỗi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp dongvatmuonmau.com cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?”được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Còn Nếu thấy bài viết chưa hay, chưa chính xác, hoặc cần bổ sung thêm thì bạn góp ý giúp mình qua gmail [email protected] nhé !!!

Các Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?”

Mọi Hình Ảnh Của Bài Viết ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?” được dongvatmuonmau.com sử dụng trong bài viết đều có bản quyền. Tất cả hình ảnh mọi người đều được tải và sử dụng miễn phí nếu đó là mục đích phi lợi nhuận.

Nội Dung Bài Viết ” Cá rồng châu á có mấy loại, đặc điểm, giá cả ra sao ?” Được Tham Khảo Tại Website https://ben.com.vn/

Nội dung bài viết ” Cá Rồng Châu Á là cá gì? Các loại cá Rồng nổi tiếng nhất hiện nay

cá rồng châu á , cá rồng , cá rồng malaysia gold , cá rồng châu á giá bao nhiêu , cá rồng xanh , giá cá rồng châu á , cá rồng malaysia gold là gì , cá rồng red albino , arowana là gì , cá rồng có mấy loại , hình rồng châu á , cá rồng albino vàng , họ cá rồng , giá cá rồng , rồng châu á , cá rồng đắt nhất thế giới , cá rồng đuôi dài , cá rồng tiếng anh là gì , ca rong , cá rồng vàng , cá huyết rồng giá , cá rồng giá bao nhiêu , cá rồng vây dài , giá cá rồng super red , hình ảnh cá rồng , cá rồng super red , cá rồng rồng , có mấy loại cá rồng , cá rồng albino vàng giá bao nhiêu , bảng giá cá rồng hồng anh , ca rồng , cá cam có mấy loại , ảnh cá rồng , cá rồng giá 7 tỷ , cá rồng giá , các loại cá rồng , hình nền cá rồng hd , cá rồng trân châu , giá cá rồng vàng , cá rồng đắt nhất việt nam , cá vảy rồng , cá rồng đẹp , cá rồng vàng giá bao nhiêu , giá cá huyết rồng , cá rồng cao lưng hồng vỹ giá bao nhiêu , cá huyết rồng đắt nhất thế giới , cá rồng màu vàng , gia ca rong , cá rồng trắng , cá rồng ngân albino , cá đuôi rồng , cá rồng bối đầu vàng giá bao nhiêu , cá rồng bối 24k giá bao nhiêu , cá rồng là cá gì , cá rồng tiếng anh , cá rồng màu xanh , giá các loại cá rồng , các loại cá rồng và giá , cá ngân long vàng , cá ròng ròng , cá giống rồng , cá rông , cá rồng ngân albino giá bao nhiêu , cá rồng nổi lưng , cá rồng albino , cá rồng loại nào đắt nhất , cá rồng hắc bối giá bao nhiêu , các dòng cá rồng , cá vảy rồng giá bao nhiêu , cá rồng châu phi , cá rồng đen thái bình dương , a ca rồng xanh , cá rồng đắt nhất , cá mấu , vẽ cá rồng , hình nền cá rồng , lá dong có mấy loại , cá rồng thanh long , cá rồng tên tiếng anh , cá rong , caá rồng , cá rồng cảnh giá bao nhiêu , cá rồng hồng anh , carong , giá cá rồng đắt nhất , cá móp , cá rồng hắc bối , có rồng , cá lòng ròng , tốc độ , cá rồng huyết giá bao nhiêu , giá cá chép vảy rồng , cá mồi cho cá rồng , cá rồng bạc giá bao nhiêu , nấm râu cá rồng , cá rồng giá báo nhiều 7 tỷ , nguồn gốc cá rồng , đặc điểm của cá rồng , cá rồng malaysia golden 24k , giá cá rồng đỏ

Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Khác Tại: dongvatmuonmau.com
Xem Thêm Về Các Loài Động Vật Trên Cạn Tại: dongvatmuonmau.com/dong-vat-duoi-nuoc/

Giới thiệu Dương Bảo 183 bài viết
Mình là Dương Bảo hiện đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết được đưa ra dưới kinh nghiệm cá nhân của mình và một số thông tin mình tham khảo ở các trang web có uy tín khác nên các bạn cứ yên tâm về độ tin cậy của nội dung nhé. Có dịp thì chúng mình hẹn nhau caffe nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*